Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

 

Học trực tuyến bằng ứng dụng Zoom trên điện thoại là biện pháp hữu hiệu khi giáo viên và học sinh không thể trao đổi nội dung học tập trực tiếp, nhất là trong tình trạng giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện nay. Hãy theo dõi đến hết bài viết để biết cách sử dụng ứng dụng này nhé. 

Xem thêm: Cách dùng tính năng mới trên Messenger để nhắn tin an toàn hơn

Giới thiệu về Zoom meeting

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Zoom – phần mềm hội họp trực tuyến được nhiều người sử dụng

Đây là phần mềm hội họp trực tuyến do công ty hội nghị của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California phát hành. Phần mềm này là phát minh của Eric Yuan – một kỹ sư xuất sắc của Cisco System, hiện nay nó đã trở thành một phần mềm có tốc độ lan truyền mạnh mẽ trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Zoom cho phép nhiều người kết nối, truy cập cùng một lúc từ những vị trí, khoảng cách rất xa. Bạn chỉ cần một thiết bị điện tử như máy tính, laptop, máy tính bảng…được kết nối Internet để sử dụng.

Tại Việt Nam, trong đại dịch COVID-19 vừa qua, Zoom đã trở thành phương tiện hữu ích nhất đối với nhiều trường học cũng như nhiều công ty, xí nghiệp. 

Cách học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Bạn cài đặt và sử dụng Zoom theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Zoom về máy, bạn ấn vào nút Sign In để tiến hành tạo tài khoản đăng nhập. Bạn có thể tạo tài khoản bằng Facebook hoặc Google.

Bước 2: Để tham gia vào một lớp học, bạn nhấn vào Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển đến màn hình như hình dưới. Nhập ID của phòng học được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình học xem trước, nhấn Join with a Video. Vậy là bạn đã tham gia thành công phòng học trực tuyến trên Zoom. Để thoát phòng học nhấn Leave. Để thu được âm thanh thì nhấn Join Audio.

Bước 4: Nếu bạn muốn tự tạo phòng học, bạn chọn New Meeting, bạn sẽ nhận được ID phòng học và mật khẩu phòng học để gửi cho những người tham gia. Nhấn Start a Meeting để bắt đầu buổi học và nhấn End để kết thúc.

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Bước 5: Nếu bạn muốn đổi tên phòng học, bạn nhấn chọn nút More hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Ở menu hiện lên, nhấn chọn Meeting Settings.

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Ở màn hình tiếp theo, nhấn chọn Meeting Topic để vào phần chỉnh sửa tên phòng. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút Done ở góc trên bên phải để lưu lại tên phòng.

Bước 6: Để chia sẻ link phòng học Zoom, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình. Ở màn hình Participants, nhấn chọn nút Invite ở góc dưới bên trái. Trong Menu hiện ra, lựa chọn một trong các cách chia sẻ sau:

– Send Email: chia sẻ link qua email.

– Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn.

– Invite Contacts: Mời qua danh bạ.

– Copy URL: Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Bước 7: Để bật tắt Mic trong Zoom, bạn chỉ cần nhấn vào nút Mute ngay dưới thanh công cụ là được.

Hướng dẫn học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách học trực tuyến trên điện thoại bằng Zoom meeting. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những giây phút học trực tuyến với Zoom vui vẻ.