Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật đồng hồ / Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Chi Tiết Nhất

Apple Watch là một siêu phẩm của nhà Táo khuyết ngày càng nhận được sự yêu thích và sử dụng rộng rãi của người dùng. Đây cũng là thiết bị mang tới cho người dùng rất nhiều những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời và hiện đại.

Vậy bạn đã biết đầy đủ về những công dụng và tính năng được tích hợp trên siểu phẩm này chưa? Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch sau đây của Truesmart để hiểu hơn về điều này nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch cho người dùng chi tiết từ A - Z

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Apple Watch cho người dùng chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn sử dụng các nút bấm quan trọng   

Ngoài phần màn hình cảm ứng của Apple Watch, thiết bị còn sở hữu các nút bấm quan trọng bao gồm nút Digital Crown và nút Side Button ở phần thân máy. Để áp dụng hướng dẫn sử dụng thiết bị hiệu quả, người dùng cần biết được công dụng cụ thể của từng nút.

Digital Crown trên Apple Watch

Nút Digital Crown trên thiết bị được sử dụng với những công dụng như sau:

– Nhấn để bật mặt đồng hồ hoặc màn hình Home của thiết bị.

– Nhấn đúp 2 lần vào nút Digital Crown để quay lại ứng dụng trước.

– Nhấn và giữ nút Digital Crown để kích hoạt Siri.

– Xoay nút Digital Crown để phóng to, thu nhỏ, cuộn màn hình hoặc điều chỉnh nội dung hiển thị trên màn hình màn hình. Đặc biệt, từ phiên bản thiết bị thông minh Apple Watch Series 2 trở về sau hoặc Apple Watch SE, người dùng còn có thể xoay nút Digital Crown để mở khóa màn hình của thiết bị trong khi bơi.

Tham khảo thêm: Apple Watch SE 44mm

Hướng dẫn người dùng các thao tác sử dụng Apple Watch với nút bấm Digital Crown

Hướng dẫn người dùng các thao tác sử dụng Apple Watch với nút bấm Digital Crown

Side Button trên Apple Watch 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch với nút Side Button:

– Nhấn nút Side Button để hiển thị/ẩn Dock.

– Nhấn và giữ nút Side Button để bật tính năng gọi khẩn cấp cầu cứu SOS.

– Nhấn đúp hai lần nút Side Button để sử dụng Apple Pay.

– Nhấn và giữ nút để tắt/bật nguồn đồng hồ.

Giải mã chi tiết thao tác điều hướng bằng tay 

Trên màn hình của Apple Watch, người dùng có thể áp dụng hướng dẫn sử dụng những thao tác điều chỉnh hướng bằng tay để thực hiện các tác vụ khác nhau. Cụ thể Truesmart sẽ cùng bạn đi giải mã chi tiết ở phần sau của bài viết.

Thao tác nhấn

Nhấn là thao tác thông dụng của người dùng không chỉ trên Apple Watch mà còn trên tất cả mọi thiết bị cảm ứng. Trên Apple Watch, bạn có thể nhấn bạn nhấn vào màn hình để chọn một nút, một mục hoặc một ứng dụng nào đó.

Bên cạnh đó, các mẫu Apple Watch có chế độ Màn hình luôn bật (Always on) thì người dùng có thể chỉnh độ sáng màn hình lên mức tối đa bằng cách nhấn vào màn hình.

Thao tác nhấn và giữ

Người dùng có thể nhấn và giữ vào một vị trí bất kỳ trên màn hình Apple Watch để thay đổi vị trí mặt đồng hồ và xem các lựa chọn trong ứng dụng đó.

Người dùng có thể nhấn và giữ để di chuyển các biểu tượng trên màn hình của Apple Watch

Người dùng có thể nhấn và giữ để di chuyển các biểu tượng trên màn hình của Apple Watch

Thao tác kéo

Thao tác kéo giúp người dùng có thể cuộn màn hình Apple Watch lên hoặc xuống để xem các nội dung hiển thị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ này để điều chỉnh thanh trượt trong các ứng dụng.

Thao tác vuốt

Người dùng có thể vuốt màn hình Apple Watch theo bốn hướng lên, xuống, trái, phải để xem các nội dung hiển thị hoặc các màn hình đồng hồ khác nhau.

Mẹo sử dụng Apple Watch nên biết 

Ngoài những thao tác cơ bản, người dùng còn cần nắm được những mẹo hay khi sử dụng Apple Watch để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn chuyển đổi mặt đồng hồ

Apple Watch hỗ trợ người dùng với nhiều lựa chọn mặt đồng hồ độc đáo và cá tính tùy theo nhu cầu của người sử dụng

Apple Watch hỗ trợ người dùng với nhiều lựa chọn mặt đồng hồ độc đáo và cá tính tùy theo nhu cầu của người sử dụng

Tiếp theo, Truesmart sẽ hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch với mẹo chuyển đổi mặt đồng hồ. Tùy vào nhu cầu, sở thích hay mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng có thể cài đặt cho chiếc Apple Watch  của mình một kiểu mặt đồng hồ phù hợp. Một số mẫu mặt đồng hồ thông dụng mà người dùng có thể lựa chọn đó là: Mặt đồng hồ kim, mặt đồng hồ số, mặt nghệ sĩ, mặt thiên văn, mặt hô hấp,…

Nếu muốn chuyển sang một kiểu mặt đồng hồ khác, người dùng chỉ cần vuốt màn hình thiết bị sang phải hoặc sang trái là được.

Hướng dẫn chuyển đổi các ứng dụng 

Để quay lại màn hình của các ứng dụng mới được sử dụng gần đây, người dùng chỉ cần nhấn đúp vào nút Digital Crown là được.

Xem qua sản phẩm mới: Apple watch series 6 44mm

Hướng dẫn điều chỉnh âm thanh cuộc gọi

Nếu có cuộc gọi đến trên Apple Watch nhưng bạn đang không tiện nghe máy thì có thể nhanh chóng tắt tiếng chuông trên đồng hồ bằng cách dùng 1 tay che lên thiết bị.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn

Bạn có thể gửi tin nhắn ngay trên Apple Watch một cách nhanh chóng và đơn giản

Bạn có thể gửi tin nhắn ngay trên Apple Watch một cách nhanh chóng và đơn giản

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch với tính năng nhắn tin: Người dùng cần mở mục Tin nhắn > Chọn Tin nhắn mới.

Hướng dẫn thao tác với Siri

Để kích hoạt Siri, người dùng có thể thực hiện một trong 2 cách đó là nhấn giữ nút Digital Crown hoặc nâng cổ tay và nói Hey Siri.

Hướng dẫn xóa, lọc thông báo quan trọng

Nếu muốn xóa thông báo trên đồng hồ Apple Watch, người dùng cần vuốt màn hình từ trên xuống dưới để hiển thị thanh thông báo sau đó chọn Xóa tất cả để xóa toàn bộ thông báo. Ngoài ra, để xóa từng thông báo, bạn có thể vuốt sang phải thông báo đó và nhấn vào dấu x bên phải màn hình.

Hướng dẫn thay dây đeo 

Tương tự như các phụ kiện như ốp điện thoại, dây đeo đồng hồ Apple Watch cũng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Do đó, bạn có thể thoải mái thay cho chiếc đồng hồ thông minh của mình một mẫu dây đeo phù hợp trong từng trường hợp cụ thể theo các hướng dẫn sử dụng dây phù hợp.

Ví dụ khi bạn cần đeo đồng hồ đi chơi thể thao thì những mẫu Sport Band sẽ là sự gợi ý hoàn hảo. Mặt khác khi cần hẹn hò, đi chơi, bạn có thể sử dụng những dây đeo Apple Watch thời trang hơn như dây da, dây Solo Loop,… trên các dòng Apple watch sr7

Để tháo dây đồng hồ cho Apple Watch, người dùng cần nhấn và giữ 2 nút tháo dây đeo ở mặt dưới của đồng hồ rồi sau đó mới đeo dây mới vào. 

Hướng dẫn người dùng cách thay dây đeo cho Apple Watch nhanh chóng và đơn giản

Hướng dẫn người dùng cách thay dây đeo cho Apple Watch nhanh chóng và đơn giản

Lời kết

Trên đây, Truesmart đã vừa chia sẻ cùng bạn đọc hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch chi tiết từ A đến Z. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm mua Apple Watch chính hãng, chất lượng với mức giá rẻ nhất, bạn có thể tham khảo tại hệ thống Truesmart của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Truesmart hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ các thiết bị di động chính hãng uy tín hàng đầu tại Hà Nội.