Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

 

Facebook là một thị trường màu mỡ để các cá nhân cũng như tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu đến hàng triệu người dùng. Để tăng tính tin cậy, hiệu quả, người dùng cần có tài khoản Facebook Business và người quảng cáo cũng cần nắm vững những bước cơ bản trong quảng cáo Facebook Ads. Việc sở hữu một tài khoản Facebook Business sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng quản lý, sử dụng và học chạy quảng cáo Facebook Ads. 

Facebook Business là gì? Có liên quan gì đến Facebook Ads?

Là một mạng xã hội phổ biến khắp thế thời, Facebook sở hữu một lượng lớn tài khoản liên quan đến người dùng, doanh nghiệp…Đối với tài khoản người dùng Facebook  thông thường là dạng tài khoản cá nhân (Persolnal Account). Dạng này được rất nhiều người sử dụng để kết nối, tương tác cũng như trò chuyện với bạn bè.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Nhưng trên cơ sở tài khoản cá nhân đó, người dùng có thể đăng ký thêm một loại tài khoản Facebook dành riêng cho doạnh nghiệp (Business Account). Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi người thì Business Account sẽ được đăng ký mà không hề gây ảnh hưởng gì đến tài khoản đang sử dụng. Nghĩa là, bạn được quyền “đăng ký thêm” mầ không phải chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp.

Dạng tài khoản doanh nghiệp này sẽ được sử dụng cho Facebook Business. Hay còn gọi là Trình quản lý cho doanh nghiệp. Được biết, trình quản lý doanh nghiệp là một khu vực riêng biệt, giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doanh nghiệp trên Facebook một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng Facebook Business để:

 1. Tạo, quản lý tài khoản quảng cáo Facebook, Instagram
 2.  
 3. Tạo, quản lý Fanpage
 4.  
 5. Sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo, học quảng cáo Facebook Ads, điều hành doanh nghiệp
 6.  
 7. Thêm và phân quyền nhân sự trong Business
 8.  
 9. Cài đặt thanh toán…

  Vì sao nên sử dụng tài khoản Business?

Thực chất, tài khoản cá nhân thông thường có thể dùng để chạy và học quảng cáo Facebook Ads. Nhưng bạn vẫn nên dùng tài khoản Business để thực hiện các thao tác này, lý do là vì:

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

 1. Facebook Business luôn được cập nhật đầy đủ, mới nhất các tính năng về quảng cáo từ Facebook
 2.  
 3. Công cụ quảng cáo đầy đủ hơn với trình quảng cáo cá nhân
 4.  
 5. Nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team, đặc biệt với các tài khản uy tín, có độ tin cậy cao
 6.  
 7. Giúp quản lý Fanpage tốt hơn: Bạn được phép quản lý nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt, một thời điểm
 8.  
 9. Sử dụng tốt cho các doanh nghiệp, dùng để thêm bớt, phân quyền quản trị viên dễ dàng và chuyên nghiệp
 10.  
 11. Được sử dụng hàng chục công cụ hỗ trợ quảng cáo, tiếp cận khách hàng. Bạn được phép học quảng cáo Facebook Ads bằng cách thực hành thật trên Fanpage được tạo…

  Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Ở nội dung sau, người dùng sẽ được hướng dẫn sử dụng cách sử dụng tài khoản Business cho việc tạo tài khoản quảng cáo (Facebook Ads Account). Trong trường hợp bạn đang dùng tài khoản cá nhân để chạy hay học quảng cáo Facebook Ads thì có thể chuyển nó vào tài khoản Business.

Để có thể bắt đầu sử dụng tài khoản Business, bạn cần tạo một tài khoản Business dựa trên tài khoản cá nhân của mình. 

Bước 1: Bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, bạn cần truy cập vào http://business.facebook.com/overview/ và nhấn Tạo tài khoản. (Để tạo tài khoản quản lý kinh doạn bạn cần phải chuẩn bị các thông tin sau: Tên doanh nghiệp, Tên cá nhân quản lý, Email doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp, Số điện thoại, website…)

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Bước 2: Hoàn tất các thông tin được yêu cầu như tên doanh nghiệp, tên cá nhân rồi nhấn Tiếp. Khi màn hình mới hiện lên, hãy chú ý mã Zipcode theo tỉnh mà bạn đang ở (có thể tra thông tin trên internet nết không biết chính xác)

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Bước 3: Gửi bản thông tin đã nhập đầy đủ

Bước 4: Vào email và xác nhận tạo tài khoản Facebook Business

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Khi hoàn thành các bước sau là bạn đã tạo được một tài khoản Business. Lúc này giao diện trình quản lý Business sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào Trình Quản lý kinh doanh (Facebook Business) để Cài đặt cho doanh nghiệp. Lúc này bạn có thể cài đặt Người, trang và tài khoản chạy quảng cáo Facebook Ads. Hãy chuẩn bị cho mình thẻ Visa hoặc Mastercard. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (Trình Quản Lý Kinh Doanh)

Thêm người vào Trình quản lý kinh doanh nghĩa là thêm một tài khoản Facebook cá nhân để người đó có quyền chăm sóc Fapage. Đồng thời tài khoản này sẽ nằm trong Facebook Business và có khả năng thực hiện các hoạt động về chạy, học quảng cáo Facebook Ads. Hãy click vào mục Người > chọn Thêm > Tài khoản.

Thông qua những bước cơ bản sau, cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo một tài khoản Facebook Business để phục vụ các hoạt động kinh doanh. Tài khoản này sẽ hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các hoạt động cũng như là phương tiện để học quảng cáo Facebook Ads trước khi có đủ kỹ năng cơ bản để thực hiện.


Đã thông báo