Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi cho người dùng

Hướng dẫn tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi cho người dùng

 

Chế độ tiết kiệm pin là tính năng được trang bị trên hầu hết smartphone hiện nay, nó giúp người dùng tiết kiệm năng lượng cho thiết bị một cách đáng kể. Thông thường chúng ta luôn nghĩ chế độ bật tắt sẽ chỉ được kích hoạt bằng phương pháp thủ công nhưng không chúng ta hoàn toàn có thể tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi.
===>>
thay pin iphone 8 – thay pin iphone 8 plus – thay pin iphone xs

Hướng dẫn tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi

Cơ chế hoạt động của chế độ tiết kiệm pin sẽ như sau: hạn chế hoạt động chạy nền của ứng dụng, giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết, xóa bộ nhớ đệm, bật Dark Mode hay thậm chí là giảm hiệu suất CPU….Tất cả đều giúp tránh hao pin một cách tối đa. Với tùy chọn tự động bật tắt người dùng hoàn toàn có thể hẹn giờ cho chế độ này khi lượng pin đến một mức nào đó hoặc trong khoảng thời gian nhất định.

Bước 1: Người dùng truy cập Cài đặt -> Pin & hiệu suất. Trong giao diện thống kê thời lượng pin-> click vào biểu tượng bánh răng ở phía góc phải màn hình ->chọn mục Tiết kiệm pin.

Hướng dẫn tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi cho người dùng

Bước 2: Ngoài ra bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm pin ở lần tùy chọn đầu tiên. Cụ thể khi bạn muốn chế độ tiết kiệm pin tự động bật khi lượng pin dưới 60% và tự động tắt ở mức cao hơn thì hãy bật tùy chọn “Tắt khi sạc”.

Còn trong trường hợp bạn muốn tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin hàng ngày, hãy click “Hẹn giờ bật tắt chế độ tiết kiệm pin”. Sau đó thiết lập thời gian “Bắt đầu” và “Kết thúc” mà mình mong muốn.

Hướng dẫn tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi cho người dùng

Đến đây là bạn hiện xong các bước để tự động bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi. Nếu thấy hữu ích thì hãy share bài viết này cho bạn bè mình cùng biết nhé!