Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Xả Pin điện thoại không còn là khái niệm quá xa lạ với người dùng smartphone. Xả Pin điện thoại được xem là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ Pin hiệu quả. Vậy khi nào cần xả Pin điện thoại? Cách xả Pin điện thoại thế nào? Truesmart sẽ trả lời những thắc mắc ấy qua bài viết sau, mời các bạn tham khảo.

Xả Pin điện thoại là gì?

Xả Pin là một phương pháp giúp tăng tuổi thọ sử dụng của Pin điện thoại. Xả Pin được phát triển trên bản chất của viên Pin với 2 quy trình sạc và xả.
===>>>
thay camera samsung a6 – thay camera samsung a9 – thay camera samsung a30

Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Xả pin điện thoại có thể hiểu đơn giản là yêu cầu người dùng phải sử dụng thiết bị cho tới khi pin cạn hoàn toàn và sập nguồn điện thoại. Sau đó, người dùng cần sạc lại sạc điện thoại và phải sạc đầy 100% pin.

Có nên xả Pin điện thoại hay không?

Mặc dù Pin Lithium-ion là dòng pin mang lại  thời gian sử dụng lâu dài, có khả năng vận hành ưu việt, tuổi thọ cao, pin Lithium-ion đảm bảo tốt hiệu năng sử dụng cho điện thoại. Tuy nhiên, theo thời gian dài sử dụng thì khả năng lưu trữ năng lượng của pin sẽ giảm dần dẫn đến hiện tượng chai Pin.

Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Xả Pin giúp tăng tuổi thọ sử dụng của Pin

Thậm chí khi đạt đến ngưỡng sử dụng nhất định, những ion trong cấu trúc pin sẽ không thể di chuyển giữa các cực gây ảnh hưởng tới mức lưu trữ năng lượng. Đó là lý do khiến thời gian sử dụng Pin trên điện thoại của bạn sẽ giảm dần, thậm chí là gây hư hỏng pin hoặc ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong điện thoại.

Do đó việc xả pin theo chu kỳ nhất định sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, làm giảm chi phí bảo dưỡng và lâu phải thay pin điện thoại hơn.

Khi nào thì nên xả Pin điện thoại

+ Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn khi vẫn còn Pin.

+ Điện thoại của bạn có những hiện tượng sạc pin lâu hơn nhưng thời gian sử dụng lại ngắn.

+ Điện thoại báo Pin ảo, pin báo đã sạc đầy pin nhưng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn đã hết pin.

Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Cách xả Pin điện thoại iPhone và Android

Xả Pin điện thoại iPhone
Bước 1: Sử dụng tới khi điện thoại hết pin và tự động tắt nguồn.


Hướng dẫn xả Pin điện thoại iPhone và Android đúng cách

Bước 2: Giữ điện thoại ở trạng thái cạn pin trong thời gian 24h để pin tự động khôi phục lại hiệu quả sử dụng. 

Bước 3: Giữ điện thoại ở trạng thái tắt nguồn và cắm cable sạc cho tới khi pin đầy 100%. Trong thời gian này, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại. Khi pin báo đầy, ngay lập tức ngắt nguồn sạc.

Xả Pin điện thoại Android

Bước 1: Sử dụng tới khi điện thoại hết pin và tự động tắt nguồn.

Bước 2: Giữ điện thoại ở trạng thái tắt nguồn trong thời gian từ 12 tới 24 giờ. Trong thời gian này, không được tác động bật nguồn/ sử dụng điện thoại hay cắm cable sạc.

Bước 3: Sau khoảng thời gian này, cắm cable sạc vào và để điện thoại sạc pin cho tới khi đầy pin 100% thì tháo cable và tiếp tục sử dụng như thông thường là được.

Chúc các bạn thành công.


Đã thông báo