Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

Bạn sẽ không thể nào tiếp tục sử dụng iPad nếu nhận thấy thông báo iPad bị khóa kích hoạt. Vậy nguyên nhân nào đã gây nên hiện tượng lỗi iPad bị khóa kích hoạt? Cách khắc phục iPad bị khóa kích hoạt như thế nào? Hãy cùng Truesmart tìm câu trả lời.

Nguyên nhân hiện tượng lỗi iPad bị khóa kích hoạt

Nhu cầu sử dụng iPad ngày càng nhiều. Thay vì ôm chiếc máy tính cồng kềnh thì các bạn có thể sử dụng iPad phục vụ những công việc, học tập hoặc giải trí của mình thêm tốt hơn. Nhưng nếu để iPad xảy ra lỗi, đặc biệt là lỗi iPad bị khóa kích hoạt thì quả thực là khó chịu.
===>
giá pin iphone xs max – thay vỏ samsung a70 – thay màn hình xiaomi mi

iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi iPad bị khóa kích hoạt chủ yếu là do người dùng đã quên mất mật khẩu đăng nhập. Sau đó nhập sai mật khẩu quá nhiều lần đã dẫn đến hiện tượng này.

Cách khắc phục khi iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao

Để tiếp tục sử dụng iPad phục vụ cho những công việc của bản thân thì các bạn nên tìm ra cách khắc phục lỗi iPad bị khóa kích hoạt. Hãy thử một số cách sửa lỗi iPad bị khóa kích hoạt mà Truesmart chia sẻ sau đây:

Sử dụng iTunes khi iPad yêu cầu kích hoạt

Để sử dụng iTunes mở khóa iPad bị khóa kích hoạt, các bạn làm theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tải và kích hoạt iTunes trên máy Mac hoặc laptop cá nhân. Sau đó sử dụng cáp kết nối để kết nối iTune với iPad của bạn.

iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

Lưu ý: Nếu iPad yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở thì bạn tắt thiết bị và dừng việc kết nối với iTunes.

+ Bước 2:  Nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình iPad của bạn xuất hiện biểu tượng của  iTunes

+ Bước 3: iTunes sẽ tự động thực hiện đồng bộ hóa cho iPad của bạn sau khi bạn đã thực hiện đầy đủ các thao tác ở bước 2. Sau khi đồng bộ xong, bạn chọn Restore trong iTunes để khôi phục iPad về hiện trạng ban đầu. 

Sử dụng iCloud khi iPad yêu cầu kích hoạt

Ngoài iTunes thì các bạn cũng có thể mở khóa kích hoạt iPad bằng iCloud, cách làm như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud vào iCloud.com/find

iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

+ Bước 2: Bạn chọn thiết bị từ danh sách đó rồi tiếp tục chọn Erase device. Thao tác này giúp cho toàn bộ những thiết bị cơ bản và mật khẩu trước của bạn bị xóa hoàn toàn. 

+ Bước 3: Sử dụng  iCloud hoặc iTunes để khôi phục lại dữ liệu ban đầu. 

Sử dụng chế độ Recovery khi iPad yêu cầu kích hoạt

Để sử dụng chế độ Recovery thì bạn cần phải ngừng sử dụng toàn bộ các ứng dụng đang dùng và tắt iPad của bạn. Các bước như sau:

+ Bước 1: Kết nối với iTunes thông qua cáp USB và bấm giữ nút Home trên iPad.

+ Bước 2: Thả nút Home, chọn Ok và chọn Restore để khôi phục dữ liệu iPad. 

iPad bị khóa kích hoạt phải làm sao để khắc phục?

Truesmart – Địa chỉ uy tín khắc phục lỗi iPad khóa kích hoạt

Nếu bạn đã thử cả 3 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPad khóa kích hoạt thì phương pháp duy nhất là các bạn nên đem iPad đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Truesmart là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống 13 cửa hàng trải dọc Hà Nội, cùng đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ bắt đúng bệnh, chữa đúng cách và trả lại bạn chiếc iPad đã được sửa lỗi hoàn toàn.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bởi nguồn gốc linh kiện mà Truesmart đem sửa cho quý khách hàng đều là hàng chính hãng, có bảo hành dài hạn.