Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

 

Cách khắc phục lỗi liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

iPhone 6 là chiếc smatphone mới được Apple ra mắt vào cuối năm 2014. Tuy là một smatphone mạnh từ cấu hình cho đến thiết kế nhưng đôi khi người dùng vẫn gặp phải trục trặc khi sử dụng chiếc smatphone này. Và nếu như bạn rơi vào tình huống số liên hệ có trong danh bạ nhưng không hiện tên khi có cuộc gọi thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn lời lý giải cũng như là cách xử lý lỗi liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên này.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Cách khắc phục lỗi liên hệ có trong danh  bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

1. Nguyên nhân liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Tình trạng  liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên khi có cuộc gọi đến có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

– Do iPhone 6 mà bạn đang sử dụng là phiên bản lock, đây có thể nói là một trong những lỗi phổ biến của dòng iPhone 6 lock này. iPhone 6 là dòng điện thoại cao cấp, vì thế khi mới được bán trên thị trường số lượng ít người dùng có đủ điều kiện về tài chính để sở hữu được nó. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, nhiều cửa hàng đã bán ra thị trường iPhone 6 lock với giá rẻ hơn so với phiên bản quốc tế.

– Nguyên nhân thứ hai có thể do tính năng đồng bộ của iCloud trên iPhone đôi khi hoạt động không ổn định gây lỗi.

2. Cách xử lý khi liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Khi iPhone 6 mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng liên hệ có trong danh bạ nhưng không hiện tên bạn có thể khắc phục bằng một trong các cách dưới đây:

– Đồng bộ lại danh bạ trên iCloud:

Từ giao diện chính của iPhone 6 chọn “Cài đặt”, trượt màn hình xuống dưới tìm và chọn “iCloud”.

Tiếp theo tiến hành sao lưu danh bạ vào iCloud bằng cách: chuyển “Danh bạ” từ trạng thái OFF sang trạng thái ON, sau đó chọn “Sao lưu bây giờ” và chờ đợi để danh bạ sao chép vào iCloud hoàn tất.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Truy cập tài khoản iCloud trên máy tính

Trên máy tính, truy cập vào website www.iCloud.com  và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên máy tính. Sau khi đăng  nhập xong chọn “Contacts”  (danh bạ)-> Kích chuột vào “Cài đặt” (biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ trang web) chọn “Select All” -> “Export vCard…”, sau đó bạn lưu file xuất có định dạng *.vfc

Tiếp tục, bạn thực hiện sao chép file vừa xuất vào Notepad. Vào Notepad -> Chọn Edit trên thanh menu -> Chọn Replace, đổi các số điện thoại có đầu 0 thành +84.  Sau đó lưu tất cả các liên hệ trong danh bạ vừa sửa vào một folder trên máy tính của bạn.

Cuối cùng bạn hãy xóa toàn bộ danh bạ đã sao lưu trên iCloud, lưu file danh bạ vừa sửa vào và kiểm tra máy để xem liên hệ đã hiện tên hay chưa.

– Dùng phần mềm đổi đầu số điện thoại: trường hợp lỗi liên quan đến dạnh bạ của iPhone 6 trên không phải do iCloud mà do iPhone 6 phiên bản lock và sử dụng sim ghép thì chúng ta cũng cần thực hiện đổi lại đầu số điện thoại từ 0 thành +84. Tuy nhiên, nếu danh bạ của bạn nhiều thì thực hiện thủ công sẽ rất mất thời gian. Vì thế bạn có thể sử dụng phần mềm “Edit Prefix Number” để đổi đầu số điện thoại nhanh nhất. Đây là phần mềm có trong kho ứng dụng Appstore của Apple vì vậy bạn có thể dễ dàng tải phần mềm này về máy như sau:

Trên giao diện chính của iPhone 6 chọn App Store -> Tìm kiếm (biểu tượng hình kính lúp -> nhập tên phần mềm vào ô tìm kiếm  -> Tìm, màn hình sẽ xuất hiện một danh sách phần mềm, bạn chỉ việc chọn vào tên phần mềm “Edit Prefix Number” -> chọn Mở để tải phần mềm về máy và cài đặt.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 nhưng không hiện tên

Chọn Proceed để chuyển đổi đầu số

Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm trên iPhone 6 lên rồi thực hiện đổi đầu số như sau: nhập số +84 vào ô “New prefix” và số 0 vào ô “Old prefix” rồi chọn “Proceed” -> Ok để bắt đầu chuyển đổi.

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn hãy trở lại màn hình chính của iPhone 6 và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra kết quả.

Trên đây là một vài cách khắc phục khi iPhone 6 bị rơi vào tình trạng liên hệ có trong danh bạ nhưng không hiện tên khi có cuộc gọi đến. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi khó chịu này trên chiếc dế yêu của mình. Chúc bạn thành công.