Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

 

Bên cạnh những ứng dụng đem đến cho người dùng những tiện ích phong phú cùng tính năng giải trí cao thì trên những chiếc smartphone còn xuất hiện những ứng dụng lừa đảo đem đến cho người dùng rất nhiều phiền toái. Vậy làm sao để biết và phiên biệt được đâu là những ứng dụng lừa đảo? Truesmart sẽ mách bạn 4 mẹo phân biệt ứng dụng lừa đảo trên smartphone thông qua bài viết dưới đây!

>> Xem thêm: 6 Cách Khắc Phục Lỗi Truy Cập Bị Từ Chối Khi Đăng Nhập Trên Facebook

Những ứng dụng không có trên cửa hàng ứng dụng

Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

Để tránh người dùng bị ăn cắp dữ liệu cá nhân và không bị lừa đảo thì Google đã cho loại bỏ những ứng dụng có chứa mã độc. Chính vì vậy, bạn không nên cố gắng tìm kiếm những ứng dụng không tồn tại trên kho ứng dụng nhất là những dụng có hình thức hoạt động liên quan tới tiền hoặc thông tin cá nhân. 

Nạp tiền theo một phương thức khác

Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

Như bạn cũng biết những ứng dụng chân chính điều sẽ được google hỗ trợ phương thức nạp tiền thông qua tiền điện thoại trực tiếp hoặc bằng tài khoản đã liên kết với cửa hàng ứng dụng.

Tuy nhiên, có một số ứng dụng lại sử dụng phương thức nạp tiền đường vòng bằng cách hướng dẫn người dùng chuyển tiền qua một tài khoản cá nhân và số tiền đó sẽ không được hoàn lại hoặc có thể người dùng sẽ bị mất luôn số tiền đó khi tham gia ứng dụng. 

Ứng dụng được thiết kế theo mô hình đa cấp

Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

Hiện nay có rất nhiều người lợi mô hình đa cấp để biến tướng hành vi lừa đảo của mình thông qua các ứng dụng công nghệ. Nắm bắt tâm lý khách hàng rất tốt những ứng dụng này đã lừa người dùng bằng cách nạp tiền đầu tư và sinh ra lời. 

Nhưng thực tế số tiền nạp vào thì ngày một tăng còn người dùng lại không hề nhận được tiền hoa hồng như đã được hứa hẹn mà chỉ có những thông báo đưa ra đã đầu tư thua lỗ.

Ứng dụng hoạt động theo quy trình lên và xuống 

Mách Bạn 4 Mẹo Phân Biệt Ứng Dụng Lừa Đảo Trên Smartphone

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng nhằm sinh lời. Tuy nhiên lại có rất nhiều kể xấu đã thực hiện tiểu xảo để ứng dụng lừa đảo của mình hoạt động một cách công khai dựa trên vỏ bọc của ứng dụng chứng khoán nhằm trục lợi của người dùng. Nếu tinh ý bạn có thể thấy những ứng dụng này khi chơi thử sẽ cho người dùng kết quả thắng chắc trong vòng 30 giây nhưng chắc chắn với 30 giây thì người dùng sẽ không thể dự đoán được thị trường. 

Do nắm chắc được tâm lý khách hàng nên những ứng dụng này sẽ cho người dùng chơi thử một các suôn sẻ những khi bạn nạp tiền vào chơi chính thức thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Vì thế người dùng nên lưu ý và tránh xa những ứng dụng đầu từ chứng khoản theo mô hình như này. 

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cập Nhật iOS 14.5 Chính Thức Với Vài Thao Tác

Vừa rồi Truesmart đã đưa ra những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể phòng và tránh được những ứng dụng lừa đảo. Cảm ơn các bạn ủng hộ và đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè của mình nhé!