Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo cải thiện độ mượt mà trên iPhone bằng cách giải phóng dung lượng trên RAM

Mẹo cải thiện độ mượt mà trên iPhone bằng cách giải phóng dung lượng trên RAM

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn chắc hẳn đã quên đi việc phải dọn dẹp lại bộ nhớ cho chiếc iPhone của mình. Và bất cứ chiếc điện thoại nào cũng cần được chăm chỉ để hoạt động của nó được nhanh nhạy, mượt mà và hoàn hảo hơn. Bài viết này Truesmart sẽ bật mí cho các bạn bí kíp tăng tốc và giải phóng RAM trên iPhone cực đơn giản.

Trước hết bạn cần tìm hiểu RAM (bộ nhớ đệm) của một chiếc smartphone bất kì nào không chỉ riêng iPhone có mức độ quan trọng không thua kém gì ROM (bộ nhớ lưu trữ). RAM giúp cho mọi hoạt động trên iPhone của bạn trở nên nhanh nhạy và không bị giật lag khi đột nhiên thoát ứng dụng bất ngờ. Dung lượng RAM của bạn nếu không cao lại có quá nhiều ứng dụng hoạt động chạy ngầm sẽ dễ dẫn đến tình trạng treo máy.

Các bạn có thể vào AppStore để tải ứng dụng CPU-X nhé!!

Ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ nhìn, mọi thông tin về thiết bị của bạn đều có đầy đủ. Để dọn dẹp bộ nhớ RAM các bạn có thể truy cập vào phần Memory (Bộ nhớ) -> Clean up (dọn dẹp).

Bí kíp tăng tốc và giải phóng RAM trên iPhone cực hiệu quả

Dọn dẹp bộ nhớ iPhone

Ví dụ minh họa trên một chiếc iPhone 7 Plus, các bạn có thể thấy dung lượng RAM lưu trữ lên đến 92,8%. Sau khi thực hiện thao tác giải phóng RAM xong thì dung lượng lưu trữ đã được giảm xuống chỉ còn 76,6% mà thôi.

Ngoài ra, ứng dụng này không chỉ giúp bạn giải phóng RAM iPhone hiệu quả mà nó còn là ứng dụng hỗ trợ bạn rất tốt trong việc test điện thoại iPhone cũ còn hoạt động ổn định không và dung lượng pin còn tốt không trước khi quyết định mua máy.

Bí kíp tăng tốc và giải phóng RAM trên iPhone cực hiệu quả

Kiểm tra dung lượng pin iPhone

Ứng dụng này không mất phí và lại khá hoàn hảo hỗ trợ bạn rất tốt trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy thì tại sao bạn lại không thử sử dụng cho chiếc iPhone của bạn để trải nghiệm độ mượt mà trong thao tác xử lý.