Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung A22 Dễ Thực Hiện

Mẹo Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung A22 Dễ Thực Hiện

 

Chụp ảnh màn là cách giúp quá trình lưu trữ thông tin trên điện thoại Samsung A22 trở nên dễ dàng hơn thì rất nhiều. Không để người dùng phải chờ lâu hơn nữa ngay bây giờ Truesmart sẽ hướng dẫn bạn 9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22 vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22 vô cùng đơn giản

Sử dụng nút cứng chụp màn hình Samsung A22

Để thuận tiện hơn cho người dùng sử dụng, hãng Samsung đã tích hợp tính năng chụp màn hình vào phím cứng của thiết bị. Bạn sẽ có 2 cách để sử dụng ghi và chụp màn hình trực tiếp trên thiết bị: 

Với các dòng Samsung còn sử dụng Home vật lý, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

– Bước 1: Chọn thông tin mà bạn cần chụp màn hình.

– Bước 2: Giữ phím Nguồn và nút Home, khi bạn thấy có tiếng chụp ảnh hoặc màn hình nhấp nháy thì đã thực hiện thành công.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Đối với điện thoại đã loại bỏ nút Home vật lý như Samsung A22 thì bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: Hãy mở nội dung cần chụp màn hình lên.

– Bước 2: Nhấn nút Giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc, khi bạn thấy có tiếng chụp ảnh hoặc màn hình nhấp nháy thì quá trình chụp màn hình đã hoàn tất.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung A22

Đây không phải là tính năng được bật mặc định trên Samsung A22, nếu muốn sử dụng chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay thì bạn phải kích hoạt tính năng.Cách thực hiện như sau: 

Hãy mở ứng dụng Cài đặt của thiết bị lên – bạn kéo xuống nhấn vào mục Tính năng nâng cao – chọn Chuyển động và thao tác – tại phần Vuốt lòng bàn tay để chụp, bạn hãy gạt công tắc từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này. Lúc này, bạn có thể chụp màn hình Samsung S22 chỉ với thao tác vuốt cach bàn tay lên trên màn hình.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Lưu ý: Bạn cần phải thực hiện một cách dứt khoát và phải đặt cả phần cạnh bàn tay và phần cạnh ngón út lên trên màn hình để tránh thiết bị hiểu nhầm bạn chỉ vuốt ngang.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình Samsung A22

Vì ở Samsung A22 không có nút home vật lý nên người dùng có thể sử dụng nút Home ảo được trang bị trên điện thoại để chụp lại màn hình. Để thực hiện cách này thì trước tiên bạn cần phải vào phần Cài đặt – chọn Hỗ trợ – nhấn vào phần Tương tác và thao tác – tại Menu hỗ trợ thì bạn hãy gạt từ trái phải để kích hoạt tính năng này.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Khi đã kích hoạt nút Home ảo, bạn hãy Mở phần thông tin muốn chụp lại – chọn vào phím Home ảo – click Ảnh chụp màn hình.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Như vậy là thông tin bạn muốn lưu đã được cap màn hình, nếu muốn xem lại hoặc chia sẻ hình ảnh được chụp thì bảo hãy vào phần ảnh để tìm. 

Chụp màn hình bằng trợ lý Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý ảo được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Android. Người dùng có thể điều khiển tính năng này thông qua các câu lệnh và Voice, để bật nhận diện giọng nói cho Google Assistant bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt – sau đó chọn Google.

– Bước 2: Nhấn vào Chế độ cài đặt cho các ứng dụng dụng Google – click mục Tìm kiếm, trợ lý và voice.

– Bước 3: Tại phần Trợ lý Google – nhấn chọn nhận dạng giọng nói.

– Bước 4: Ở mục OK Google bạn hãy gạt từ trái sang phải để bật tính năng nhận diện giọng nói cho Google Assistant.

– Bước 5: Chọn Ngôn ngữ – Tiếng Việt

Khi đã bật tính năng nhận diện giọng nói cho Google Assistant, tiếp đó bạn hãy kích hoạt tính năng Google Assistant theo các bước: 

– Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ nút Home ở trên màn hình để bật Google Assistant

– Bước 2: Khi giao diện trợ lý xuất hiện, hãy nói rõ câu lệnh “OK Google” hoặc “Hey Google” để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant.

Lúc này, bạn có thể chụp màn hình bằng cách điều khiển giọng nói để lưu lại những thông tin mà bạn đang mong muốn.

Sử dụng Bixby Voice để chụp màn hình Samsung A22

Giống với Google Assistant thì Bixby Voice cũng là một trong những trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói giúp quá trình sử dụng điện thoại của người dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để thực hiện chụp màn hình bằng Bixby Voice bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: 

– Bước 1: Hãy mở nội dung mà bạn muốn chụp màn hình lên

– Bước 2: Nếu bạn đã cài đặt tính năng này thì bạn có thể gọi “Hey Bixby” hoặc nhấn và giữ nút Nguồn để bật trợ lý ảo Bixby lên.

– Bước 3: Khi Bixby xuất hiện, bạn hãy nói rõ câu lệnh “take a screenshot”

– Bước 4: Màn hình sẽ tự động chụp hình và ảnh sẽ được lưu vào trong thư viện. Bạn có thể vào thư viện để chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cho người thân, bạn bè.

Dùng cuộn trang để chụp màn hình

Nếu phần thông tin bạn cần chụp có quá nhiều thì không thể chụp màn hình theo cách thông thường vì như vậy sẽ rất mất thời gian. Lúc này bạn cần phải áp dụng cách chụp màn hình cuộn trạng để có thể lưu trữ đầy đủ tất cả thông tin hình ảnh. 

Để chụp màn hình dài, bạn hãy nhấn vào phím Giảm âm lượng và phím Nguồn – chọn vào biểu tượng Chụp cuộn ( 2 mũi tên hướng xuống) sau đó kéo màn hình vào vị trí bạn mong muốn khi thả tay thì hình cuộn sẽ được dùng lại.

9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22

Sử dụng ứng dụng CH Play để chụp màn hình Samsung A22

Ngoài những tính năng chụp màn hình có sẵn ở trên thiết bị Samsung A22 thì bạn có thể sử dụng những phần mềm chụp ảnh màn hình dành riêng cho Android để chụp ảnh đa tính năng, chỉnh sửa góc độ và viền ảnh. Những ứng dụng dùng để chụp hình trên màn hình điện thoại Android đó là:

– AZ Screen Recorder

– Screenshot Touch

– No Root Screenshot It

– Screen Master 5

– Screenshot Easy

– Super Screenshot

Vừa rồi là 9 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A22 vô cùng đơn giản mà Truesmart đã giới thiệu cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và đừng quên theo dõi chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé!