Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

Mẹo Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

 

Sau Facebook thì mới đây nhà Instagram đã phát hành tính năng cực kỳ hữu ích đó chính là Đã xoá gần đây để giúp người dùng khôi phục lại những bức hình đã mà bạn đã lỡ tay xoá bỏ. Ngay bây giờ Truesmart sẽ Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook, Instagram đơn giản và nhanh chóng ngay bây giờ nhé!

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

– Bước 1: Bạn hãy cập nhật vào Facebook cá nhân, sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm – chọn Thùng rác. 

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

– Bước 2: Bạn chọn vào mục Lưu trữ – Chọn khôi phục bức ảnh, story mà bạn đã xóa bằng cách nhấn vào dấu tích. 

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

– Bước 3: Khi đã chọn được ảnh, story mà bạn muốn khôi phục – click Khôi phục và xác nhận để FaceBook thực hiện quá trình khôi phục dữ liệu.   

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

Cách khôi phục story đã xóa trên Instagram

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram ở trên thiết bị lên – Chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình tại giao diện chính để vào Cài đặt.

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

– Bước 2: Click vào Tài khoản – rồi chọn mục Đã xoá gần đây.

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

– Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ thấy tất cả những story, video, ảnh đã xoá ở Instagram. Bạn chọn khôi phục video, hình ảnh, story – nhấn vào dấu 3 chấm – rồi chọn Khôi phục.

Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook, Instagram

– Bước 4: Để khôi phục lại dữ liệu thì bạn cần phải nhập mã xác nhận được gửi về máy. Lúc này, bạn sẽ thấy những video, hình ảnh và story đã được xóa sẽ được khôi phục lại.

Lưu ý: Tính năng khôi phục Đã xoá gần đây chỉ có thể áp dụng được trong vòng 30 ngày. Nếu quá 30 ngày thì tất cả hình ảnh, video và story sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đối với story thì nó sẽ được lưu trong 24 giờ ở mục Đã xoá gần đây trước khi biến mất. 

Instagram sẽ yêu cầu người dùng nhập mã OTP để có thể khôi phục lại những bài đăng đã bị xoá. Đây xem là bước xác nhận xem bạn có thật sự là chủ nhân của nó hay không. 

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Khác với điện thoại thì nếu bạn muốn khôi phục lại những hình ảnh và story trên máy tính, bạn sẽ tải dữ liệu về máy. Với cách này, người dùng có thể khôi phục tất cả những dữ liệu trên Facebook. 

– Bước 1: Mở web Face ở trên máy tính – chọn Cài đặt – nhấn vào Thông tin của bạn – Tải thông tin xuống

– Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn Mốc thời gian để khôi phục file và story mà bạn cần ở định dạng HTML và JSON.

– Bước 3: Bạn hãy chọn nút tạo File để Facebook bắt đầu truyền tải dữ liệu về máy, hãy đợi facebook hoàn tất xong quá trình nén file. Trong quá trình này thì bạn cũng có thể huỷ bỏ quá trình khôi phục này. 

– Bước 4: Khi facebook đã hoàn tất quá trình nén file thì bạn hãy tải về máy, để quá trình này được diễn ra suôn sẻ thì bạn hãy nhập mật khẩu để xác nhận.

File khôi phục này khi tải về sẽ được để ở dạng RAR, bạn hãy giải nén mở folder và tìm thư mục Index.html để xem lại toàn bộ dữ liệu trên nền tảng web offline. Ở đây, bạn có thể tải video, ảnh story,…đã xoá về máy.

Thông qua bài Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook, Instagram vừa rồi bạn đã nắm được cách khôi phục lại hình ảnh, video,story,..hay chưa? Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!