Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo sử dụng iPhone mọi người cần biết, Mẹo giúp iPhone sử dụng nhanh nhạy hơn

Mẹo sử dụng iPhone mọi người cần biết, Mẹo giúp iPhone sử dụng nhanh nhạy hơn

Khi sở hữu một chiếc iPhone cao cấp, điều bạn băn khoăn nhất chính là làm sao để khám phá được hết những tính năng mà Apple tích hợp trên điện thoại. Vậy bài viết này Truesmart sẽ bật mí cho bạn 8 thủ thuật thú vị trên iPhone giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!!

1. Khai thác công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Công nghệ này có tên gọi là Haptic Touch đối với phiên bản iPhone 11. Còn với những thế hệ iPhone trước đó thì gọi là 3D Touch. Với tính năng này, khi bạn ấn một lực nhất định trên một vùng chọn của màn hình, máy sẽ có biểu hiện rung và đưa ra một thanh menu tùy chọn nhanh. Bạn có thể thao tác nhanh với các tính năng hiển thị.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Cảm ứng lực trên iPhone

Công nghệ cảm ứng lực này có thể hoạt động ở bất cứ vị trí nào. Nó có thể hoạt động trên danh bạ, địa chỉ, đường link, xem trước nội dung, mở ra nhiều menu ngữ cảnh liên quan hoặc kích hoạt các thao tác khác nhau trên iPhone. Tính năng này bạn có thể tùy chỉnh trong phần: Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng -> Haptic Touch.

2. Lựa chọn đoạn văn bản cần xóa nhanh

Tính năng này khá hữu dụng khi bạn sử dụng để nhắn tin hay lưu ghi chú. Khi bạn nhập một đoạn văn bản và xuất hiện một chữ viết sai chính tả thì bạn sử dụng ngón tay giữ con trỏ đến vị trí cần xóa hay cần sửa. Tuy nhiên, có một thao tác nhanh hơn, bạn sẽ thoải mái di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần xóa khi chỉ cần nhấn giữ phím cách.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Xóa văn bản nhanh 

3. Sử dụng từ khóa tìm hình ảnh nhanh

Công nghệ Computer Vision có nghĩa là thị giác máy tính sử dụng trên ứng dụng Ảnh, chức năng này giúp tự động nhận dạng cảnh vật, vật thể và con người từng bức ảnh chụp của bạn. Chức năng này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bức ảnh bạn cần trong thời gian nhanh nhất.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Tìm ảnh nhanh bằng từ khóa

Bạn truy cập vào mục Ảnh -> Tìm kiếm -> Nhập cụm từ tìm kiếm. Ví dụ như: biển, hoa, kính râm…

4. Sử dụng tính năng không làm phiền

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Tính năng không làm phiền thú vị

Cả ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn muốn có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi không bị làm phiền bởi âm thanh thông báo công việc… Bạn có thể truy cập nhanh Control Center với thao tác vuốt từ dưới màn hình lên, sử dụng chế độ Không làm phiền (có biểu tượng trăng lưỡi liềm). Sử dụng thao tác này, khi có thông báo tin nhắn hay cuộc gọi đến, iPhone sẽ im lặng đồng thời làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi chế độ Không làm phiền bị tắt.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Có sự kết hợp tính năng

Hơn nữa, khi bạn kết hợp tính năng Giờ đi ngủ cùng với chế độ Không làm phiền theo lịch trình, khi bạn thức dậy với thông tin dự báo thời tiết hiển thị trên màn hình khóa.

5. Xóa số nhanh trên Máy tính

Khi sử dụng tính năng Máy tính trên iPhone, bạn không may ấn nhầm một phím nào đó và gây ảnh hưởng đến kết quả một phép tính của bạn. Khi cần xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn sẽ vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị phép tính. Bạn có thể thực hiện điều này liên tiếp nhiều lần để xóa số mà bạn đã nhập sai.

6. Sử dụng Safari tìm trang web nhanh

Trình duyệt mặc định sử dụng trên iPhone là Safari và bạn có thể tìm kiếm nhanh một từ khóa trên trang web đang xem thông qua tính năng nhỏ này. Khi bạn đang xem một trên web bất kỳ nào đó và muốn tìm kiếm từ khóa, bạn chỉ cần nhấn vào chọn vị trí thanh địa chỉ rồi nhập vào từ khóa muốn tìm, từ khóa đó sẽ hiển thị tại mục trên trang.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Tìm trang web nhanh bằng từ khóa

7. Đổi vùng quốc gia để tải ứng dụng

Bạn truy cập vào App Store để Download một ứng dụng hay một App nào đó, nhưng lại không thấy. Bởi lẽ ứng dụng đó không có sẵn trên Vùng quốc gia của bạn để đăng kí Apple ID, bạn có thể đổi Vùng quốc gia theo cách sau: Cài đặt -> iTunes & Appstore -> ID Apple -> Quốc gia/ Vùng -> Thay đổi quốc gia hoặc Vùng.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Chuyển đổi quốc gia

Chú ý: Bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán None và sử dụng tên, địa chỉ ảo trên vùng quốc gia hoặc vùng mà bạn lựa chọn.

8. Tìm kiếm bài hát bạn không biết tên

Bạn chợt nghe thấy âm thanh một bài hát tại một quán cafe nhưng bạn lại không biết tên bài hát. Bạn chỉ cần mở Siri lên và hỏi “What song is it” và Siri sẽ đưa cho bạn thông báo cho bạn tên bài hát đó.

8 mẹo hữu ích người dùng iPhone cần biết

Sử dụng Siri giải đáp


Đã thông báo