Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

 Sử dụng mạng dữ liệu di động hoặc mạng wifi để truy cập Internet là nhu cầu tất yếu của người dùng dùng di động. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng lâu dài đã khiến tốc độ lướt web bị giảm và chậm đi trông thấy. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể thử một số mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone mà Truesmart thu thập được thông qua bài viết dưới đây :

Xóa lịch sử, cookies dữ liệu

Sử dụng trình duyệt hoặc Safari lâu mà không xóa lịch sử, cookies dữ liệu sẽ khiến tốc độ truy cập mạng Internet có thể bị chậm. Và bạn nên xóa định kỳ để khắc phục hiện trạng này.

Thao tác như sau :

Vào mục Cài đặt – chọn Safari – chọn Clear History and Website Data ( Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Tắt tính năng tự động tải về

Tự động tải về các ứng dụng có thể khiến máy rơi vào tình trạng mạng chậm hơn. Bởi mạng sử dụng chung cho nhiều ứng dụng một lúc chắc chắn không thể nào mạnh hơn khi chỉ dùng cho một ứng dụng.

Bạn nên tắt tính năng tự động tải về và có thể ấn tải về thủ công khi máy không sử dụng mạng để chạy ứng dụng gì.

Thao tác tắt tính năng tự động tải về trên iPhone như sau :

Vào mục Cài đặt – chọn iTunes & App Store – gạt thanh ON sang OFF ở mục Updates. Và quay lại Cài đặt – chọn Cài đặt chung – tắt background App Refresh ( làm mới nội dung trong nền).

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Đóng các Tab đang mở trên Safari

Safari sẽ không tự động đóng các Tab lại nếu như bạn không xóa chúng đi. Nếu cứ tiếp tục đẩy các Tab lên thì sẽ gây nên tình trạng chậm truy cập Internet và thiết bị cũng bị ngốn một lượng RAM không hề nhỏ.

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Do đó, bạn hãy nhớ tắt các Tab trong Safari khi không sử dụng nhé.

Thiết lập cài đặt mạng

Máy sử dụng lâu ngày có thể gây nên hiện tượng xung đột phần mềm, làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối mạng. Và bạn có thể khắc phục bằng cách Khôi phục lại cài đặt bằng các thao tác sau :

Vào mục Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn Reset – chọn Reset Network Setting ( đặt lại Cài đặt mạng ).

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo

Những quảng cáo chạy ngầm hiện lên mỗi khi bạn truy cập Safari cũng ngốn không ít dung lượng mạng trên thiết bị. Điều đó khiến cho việc bạn truy cập Internet cũng bị chậm hơn rất nhiều. Ngoài ra, quảng cáo đôi khi còn chứa các mã độc khiến cho bạn dễ dàng bị đánh cắp thông tin chỉ bằng 1 cú click nhẹ.

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Do đó, bạn nên cài thêm các ứng dụng chặn quảng cáo để khắc phục tình trạng này. Ví dụ như AdBlock, Adguard,… Sau khi tải một trong số các ứng dụng này về, bạn chỉ cần vào Cài đặt – chọn Safari – chọn Content Blockers ( trình chặn nội dung ) và kích hoạt ứng dụng chặn quảng cáo vừa tải.

Cập nhật hệ điều hành IOS mới

Apple luôn muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động của mình. Và những bản cập nhật IOS mới cũng đều là bước cải thiện vượt trội.

Bạn nên cập nhật phiên bản IOS mới nhất để có thể cải thiện tình trạng truy cập mạng bị chậm nhé.

Đổi DNS của mạng thành IP của Google INS

IP của Google INS sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ Internet vượt trội trên thiết bị di động của mình so với IP thông thường.

Thao tác như sau : Vào Cài đặt – chọn Wifi – chọn mạng Wifi đang dùng – kéo xuống DNS và sửa theo IP : 8.8.8.8 , 8.8.4.4.

Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet nhanh hơn trên iPhone

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ tăng tốc độ truy cập Internet trên iPhone. Chúc các bạn thành công.

-Đinh Thủy-