Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Mẹo Tắt Tính Năng Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Mẹo Tắt Tính Năng Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

 

iPhone được xem là một trong những dòng smartphone thông minh hàng đầu thế giới nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi trội. Nhưng có nhiều lúc những tính năng vượt trội này lại biến thành nhược điểm gây ảnh hưởng đến bảo mật. Để tránh được nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra, Truesmart chỉ cho bạn 3 tính năng nên tắt trên iPhone để điện thoại không gặp nguy hiểm.

3 tính năng nên tắt trên iPhone để điện thoại không gặp nguy hiểm

Tắt những chức năng ở cho phép truy cập khi bị khoá

Nghe tên thì người dùng lầm tưởng rằng đây là một tính năng rất hữu ích, cho phép người dùng truy cập vào một vài ứng dụng nào đó khi đang khóa màn hình. Nhưng khi chế độ này được này kích hoạt thì độ bảo mật của máy sẽ bị giảm, nhất là trong trường hợp iPhone chẳng may bị thất lạc hoặc bị trộm. Bởi vậy, trước khi bật tình năng này thì bạn nghiên cứu thật kỹ để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện như sau: 

Mở khóa điện thoại và truy cập vào phần Cài đặt – nhấn vào Face ID & Mật mã nếu bạn đang sử dụng iPhone X trở lên, còn nếu là iPhone 8 Plus trở xuống thì chọn Touch ID & Mật mã – vuốt xuống thì bạn sẽ thấy mục Cho phép truy cập khi bị khoá, hãy tắt những tính năng mà bạn cảm thấy không cần thiết và không dùng đến nữa.

3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Tắt kết nối Wifi tự động

Để tiết kiệm thời gian truy cập Internet thì nhiều người dùng chọn bật tính năng kết nối Wifi tự động. Dù khá tiện ích nhưng đây cũng được xem là một lỗ hổng bảo mật vì các harker sẽ dễ dàng tiếp cận thiết bị khi kết Wifi công cộng mà không cần cài đặt.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone – sau đó chọn vào Wifi.

3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Bước 2: Nhấn vào mục Hỏi để kết nối mạng – Tiếp đến bạn hãy chọn Hỏi. 

3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Bước 3: Chọn mục Tự động kết nối điểm truy cập – Bạn có thể chọn Hỏi để kết nối hoặc Không.

3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Nâng cấp hệ điều hành cho iPhone

Mỗi năm hãng Apple sẽ phát hệ điều hành mới để người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng hơn. Dù có thêm nhiều trải nghiệm mới nhưng khi nâng cấp lên hệ điều hành mới cũng tránh khỏi tình trạng khiến cho thiết bị gặp phải lỗi. 

Với những dòng iPhone đã ra mắt từ lâu thì khi nâng cấp sẽ khiến cho máy bị đơ và xảy ra ra lỗi. Do đó, trước khi nâng cấp thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh xảy ra lỗi trong quá trình trong và sau cập nhật nhé!

3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Nâng cấp hệ điều hành cho iPhone

Vừa rồi, Truesmart đã chỉ cho bạn 3 tính năng nên tắt trên iPhone để điện thoại không gặp nguy hiểm. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi người dùng sẽ có nhiều nhiều kiến thức để thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và nhớ ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé!