Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể mở khoá FaceID iPhone nhanh

Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể mở khoá FaceID iPhone nhanh

Đối với các phiên bản cũ của hệ điều hành iOS, người dùng rất khó để mở khoá điện thoại khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, khi cập nhật lên iOS 13.5, phương thức bảo mật FaceID trên iPhone đã được nâng cấp hơn rất nhiều. Bạn có thể mở khoá nhanh thiết bị ngay cả khi đeo khẩu trang. 

Trong bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn người dùng iPhone cách mở khoá FaceID nhanh khi đeo khẩu trang.

1.    Cách mở khoá FaceID nhanh dù đeo khẩu trang

Với iOS 13.5, bạn sẽ không còn phải gặp tình trạng FaceID thất bại nhiều lần rồi sau đó được yêu cầu nhập mã PIN. Hiện tại, với phiên bản mới, ngay khi FaceID bị thất bại trong việc mở khoá lần đầu thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN luôn hoặc thực hiện vuốt lên từ phía dưới màn hình.

 

Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể mở khoá FaceID iPhone nhanh

Sự thay đổi mới này đối với FaceID rất hợp lý và bạn chỉ cần cài đặt iOS 13.5 là có thể sử dụng được tính năng này. FaceID sẽ tiến hành nhận diện khuôn mặt người dùng trước khi yêu cầu cầu mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt lên từ phía dưới màn hình iPhone để nhập mã PIN mà không thông qua nhận diện, không cần tương tác với FaceID mà vẫn đảm bảo an toàn. 

 

Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể mở khoá FaceID iPhone nhanh

2.    Tắt/mở khoá nhanh FaceID

 

Nếu bạn chưa thể làm quen được với phương pháp này khi mở khoá FaceID thì có thể tuỳ chọn trong thiết lập.

 

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên iPhone > FaceID & Mật khẩu. Hãy nhập mật khẩu nếu thiết bị yêu cầu.

Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể mở khoá FaceID iPhone nhanh

Bước 2: Ở mục FaceID & Mật khẩu, nếu bạn chỉ muốn tắt FaceID đối với một số cái nhất định như mở khoá, phê duyệt các giao dịch có liên quan đến tiền tệ…thì hãy tắt đi. Lúc này iPhone sẽ không cố gắng quét khuôn mặt của người dùng nữa mà thay vào đó là bạn có thể vuốt thanh công cụ lên và nhập mã PIN.

Tính năng này tuy không phải là khả dụng với tất cả các trường hợp nhưng lại hỗ trợ người dùng ở một số tình huống nhất định. Việc mở khoá nhanh iPhone sẽ không còn trở nên khó khăn như trước khi phiên bản hệ điều hành iOS đã hỗ trợ tối đa cho người dùng.