Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin chậm trên iPhone là gì và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin chậm trên iPhone là gì và cách khắc phục ra sao?


3 cách khắc phục iPhone sạc chậm

Tình trạng iPhone sạc pin chậm khiến bạn khá khó chịu khi sử dụng, đặc biệt khi bạn cần sử dụng điện thoại cho công việc gấp nhưng lại không có đủ thời gian để sạc pin. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin chậm trên iPhone là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy để Truesmart bật mí cho bạn biết nhé!!

1. Cổng sạc bám bẩn


Sau thời gian sử dụng điện thoại nhiều lần thì cổng sạc sẽ bị bám bụi, rỉ sét…gây ảnh hưởng đến khả năng sạc pin của iPhone, iPad. Thỉnh thoảng trên màn hình sẽ hiển thị thông báo Cáp hoặc phụ kiện không được chứng nhận, bạn chỉ cần rút ra, cắm sạc lại là được.

3 cách khắc phục iPhone sạc chậm

Cổng sạc bám bẩn


Để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần làm sạch cổng sạc tiếp xúc chân sạc. Trước hết, bạn chỉ cần tắt nguồn iPhone, iPad của bạn rồi dùng tăm tre hoặc tăm bông vệ sinh cổng sạc nhẹ nhàng để lấy bụi bẩn bên trong đi.

2. Chân tiếp xúc dây cáp bám bụi


Việc sử dụng điện thoại thời gian dài cũng làm cho đầu tiếp xúc của dây sạc bị bám bụi hay những vết bụi bẩn chân kết nối dây sạc làm việc sạc pin không được hiệu quả tốt.

3 cách khắc phục iPhone sạc chậm

Chân tiếp xúc dây cáp bám bụi


Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng miếng vải mềm để lau sạch 2 đầu tiếp xúc của dây cáp sạc lightning.

3. Sử dụng cáp sạc chính hãng


Ngoài những dây cáp kết nối có thời gian sử dụng lâu, hàng cũ hay sử dụng dây sạc hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng tới tốc độ sạc pin iPhone, iPad. Vì vậy, bạn nên mua dây cáp sạc và củ sạc chính hãng của Apple để dùng thay thế, không dùng sạc hay dây cáp hàng nhái để có hiệu quả đêm lại tốt nhất.

3 cách khắc phục iPhone sạc chậm

Sử dụng cáp sạc chính hãng