Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Nguyên nhân tại sao iPhone thường xuyên bị nóng lên khi sử dụng, cách xử lý, địa chỉ sửa chữa

Nguyên nhân tại sao iPhone thường xuyên bị nóng lên khi sử dụng, cách xử lý, địa chỉ sửa chữa

Trong quá trình sử dụng, iPhone của bạn thường xuyên bị nóng lên bất thường và bạn không biết nguyên nhân hay biện pháp khắc phục như nào. Bài viết này của Truesmart sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng lên khi sử dụng.

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng

– Trong quá trình sạc pin iPhone của bạn thường xuyên bị nóng hoặc khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng cũng có hiện tượng này.

– Bạn sử dụng mạng 4G liên tục trong thời gian dài khiến pin nóng lên

– Sử dụng thời gian dài liên tục không nghỉ khiến iPhone bị nóng lên

– Do sử dụng ốp lưng. Phần tản nhiệt của điện thoại chủ yếu ở mặt lưng iPhone, nhưng khi bạn sử dụng ốp lưng khiến mặt lưng bị che phủ không tản nhiệt dẫn đến tình trạng iPhone bị nóng lên và tỏa nhiệt chậm hơn bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng khi dùng

iPhone nóng lên khi sử dụng

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

– Sử dụng sạc zin kèm theo trong hộp điện thoại hoặc sử dụng sạc có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để sạc iPhone. Và bạn không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

– Hạn chế sử dụng ốp lưng hoặc dùng ốp lưng có khe hở thoáng dễ tản nhiệt. Khi sử dụng iPhone trong thời gian dài như chơi game hay xem phim thì bạn nên tháo ốp lưng ra để iPhone dễ tản nhiệt hơn.

– Sử dụng Wifi khi có thể, hạn chế sử dụng 3G, bởi lẽ sử dụng 3G liên tục dễ dẫn đến tình trạng iPhone bị nóng lên bất thường.

– Bạn nên tắt nguồn iPhone trong khoảng 2 ngày 1 lần là biện pháp tốt nhất để điện thoại của bạn có thể nghỉ ngơi cũng như giải phóng bộ nhớ RAM cho thiết bị di động hoàn toàn.

– Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả, thì bạn có thể restore lại thiết bị di động về cài đặt gốc để giải quyết tình trạng iPhone bị nóng lên.

Bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Chọn Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Đặt lại -> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone để hoàn tất.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng khi dùng

Xóa tất cả nội dung và cài đặt lại

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng khi dùng

Xóa iPhone để hoàn tất