Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những chất cấm kỵ trong làm sạch màn hình smartphone

Những chất cấm kỵ trong làm sạch màn hình smartphone

Sự tiện lợi của smartphone là có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, vì thế tình trạng dính vết bẩn sẽ thường xuyên xảy ra. Vậy nên, người dùng cần phải chú ý lau chùi, làm sạch để giữ màn hình không bị cản trở bởi bất kỳ thứ gì. 

Chắc hẳn mỗi người đều từng dùng tay hay quần áo để lau sạch màn hình. Điều này rất không nên, bởi vì hành động này không những không sạch mà còn có thể gây hại đến màn hình điện thoại. Bên cạnh đó thì những chất tẩy rửa cũng là thứ mà các bạn cần tránh nếu không muốn làm hỏng màn hình.

Những chất, vật dụng không nên sử dụng để làm sạch màn hình

1.   Khăn giấy

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Nhìn bên ngoài có vẻ như khăn giấy có khả năng lau sạch màn hình, nhưng chúng lại tiềm ẩn những nguy cơ làm xước vì chất liệu thô. Bụi bẩn và mảnh vụn sẽ không bám vào bề mặt giấy mà rơi ra ngoài, khả năng lọt vào các khe như loa, chân sạc.

2.   Nước lau kính

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Đây là dung dịch chuyện dụng để làm cho kính trở nên sạch, sáng bóng. Việc này khiến nhiều người lầm tưởng và sử dụng cho màn hình điện thoại. Đối với smartphone, cấu trúc mặt kính khác hẳn kính thông thường thì thế khi áp dung dịch này vào có thể xảy ra một số tác dụng phụ. Tình trạng lớp bảo vệ bị ăn mòn, biến đổi hay hư hỏng đều có thể xảy ra.

 

3.   Một số chất tẩy rứa khác

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Khả năng chống xước của kính màn hình điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa nhưng lớp phủ bảo vệ màn thì khác, chúng sẽ bị các dung dịch ăn mòn đi. Một số dung dịch tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo có thể làm ảnh hưởng như Keepers Friend, Bon Ami…Vì thế, người dùng cần phải cần trọng trong việc lựa chọn chất vệ sinh màn hình.

 

Một số dung dịch tẩy trang có chứa chất hoá học gây ảnh hưởng đến màn hình điện tử. Vì thế, bạn cũng không nên sử dụng loại này cho việc làm sạch điện thoại.

4.   Cồn 

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Cũng giống như các chất tẩy rửa ở trên, cồn sẽ tác đông làm hỏng lớp bảo vệ màn hình nếu bạn chà trực tiếp chất này lên. Vậy nên, người dùng cần phải lưu ý xem có chưa chông hay không trước khi sử dụng bất kỳ thứ gì để vệ sinh màn hình điện thoại.

5.   Khí nén

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Một luồn khí từ bình nén có lực tương đối mạnh, nếu chúng tác động trực tiếp đến điện thoại có thể làm hỏng các linh kiện bên trong, đặc biệt là khe cắm và micro.

 

6.   Xà phòng và giấm

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Hai sản phẩm này tuy có thể làm sạch điện thoại của bạn nhưng vẫn có tác động nhất định đến lớp bảo vệ màn hình. Vì thế bạn cần phải pha loãng với nước để tránh việc dung dịch quá đậm đặc sẽ gây ảnh hưởng mạnh.

 

7.   Dung dịch khử trùng

 

Những chất “cấm kỵ” trong làm sạch màn hình smartphone

Các chất khử trùng chỉ nên sử dụng khi được cấp phép dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn. Bởi chúng rất độc hại với cơ thể con người, đồng thời cùng có thể phá hỏng lớp phủ bảo vệ của điện thoại.

Người dùng nên trang bị cho mình những thông tin cơ bản để tránh việc sử dụng sai chất làm sạch, gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.