Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông

Những lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông

Thời tiết cả nước đang bước vào những ngày mưa gió rả rích, bất chợt. Và đi kèm với đó là những tia sét gây nguy hiểm tới tính mạng con người.Do đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông, bạn cần lưu ý một số điều sau đây :

Hạn chế sử dụng điện thoại di động dưới thời tiết mưa giông

Nếu đang dừng chân trú mưa hay đang di chuyển dưới thời tiết mưa giông, kèm theo sấm sét thì bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại di động dưới thời tiết mưa giông. Bởi sóng điện thoại là dạng sóng điện từ truyền trong không gian.

Những lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông

Do đó, khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết có sấm sét thì vô tình biến smartphone thành thiết bị thu sóng điện từ. Và khi điện tích chuyển từ đám mây xuống đất và đánh vào điện thoại sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến người đang sử dụng. Và nếu những khu vực không có cột thu lôi thì hiện tượng này rất dễ xảy ra.

Bạn nên để chế độ máy bay để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn thiết bị smartphone của mình.

Không sạc điện thoại trong thời tiết mưa giông, có sấm sét

Nếu bạn đang sạc điện thoại mà thấy ngoài trời có mưa giông, sấm sét thì nên ngắt sạc ngay lập tức. Đồng thời, hãy ngắt kết nối wifi và 3G không cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của mình.

Bảo vệ smartphone dưới trời mưa

Mặc dù các dòng smartphone hiện đại ngày nay đều được trang bị khả năng chống nước hiệu quả. Tuy nhiên, nếu để điện thoại ngấm nước lâu thì rất dễ gây hư hỏng, chập cháy các linh kiện đằng trong.

Do đó, khi di chuyển dưới trời mưa giông thì bạn nên cất smartphone ở vị trí kín, không bị nước tạt vào. Hoặc có thể sử dụng các phụ kiện bảo vệ điện thoại dưới thời tiết mưa gió.

Những lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông

Nếu bị ngập nước, hãy nhanh chóng xử lý

Sẽ thật không may nếu như bạn làm rơi smartphone xuống vũng nước. Và khi đó, hãy ngay lập tức xử lý để hạn chế những hư hỏng không mong muốn trên thiết bị của mình.

Đầu tiên, hãy tắt nguồn thiết bị càng nhanh càng tốt. Đồng thời, tháo rời thẻ SIM ra khỏi thiết bị để đảm bảo chúng còn có thể hoạt động được.

Sau đó, hãy dùng khăn bông khô mềm để lau sạch nước còn vương trên thiết bị. Hãy tháo rời các linh kiện của máy ( nếu tháo được) và lau thật khô.

Những lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa giông

Bạn có thể sử dụng túi hút ẩm đặt cạnh lên các góc của smartphone để hút ẩm còn sót lại. Bạn nên để điện thoại với túi chống ẩm khoảng 1 ngày để nước có thể được hút hết.

Lưu ý : Bạn không nên sử dụng máy sấy để làm khô thiết bị. Bởi nhiệt lượng từ máy sấy có thể gây hư hỏng tới các mối hàn bên trong bảng mạch.

Với các khe jack, tai nghe thì bạn có thể dùng tăm bông để lau khô.

Ngoài ra, bạn nên đem smartphone tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sấy khô. Truesmart là một trong những hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, chính hãng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.