Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Việc bán lại iPhone cũ vẫn còn sử dụng được hiện nay rất phổ biến. Vì khi công nghệ phát triển, các thiết bị hiện đại sẽ xuất hiện ngày càng nhiều khiến mọi người tăng thêm nhu cầu trải nghiệm. Và việc bán đi chiếc iPhone đang dùng để thay mới bằng một thiết bị khác được nhiều người lựa chọn. 

Vậy, làm thế nào để bán được iPhone cũ có giá tốt? Truesmart sẽ chỉ ra cho người dùng những yếu tố quyết định đến giá cả của điện thoại.

 

1.   Ngoại hình là một trong những yếu tố quyết định

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Khi muốn mua một chiếc iPhone, người ta sẽ xem xét ngoại hình của thiết bị đầu tiên. Bởi một chiếc điện thoại có nhiều trầy xước, móp méo sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc bên trong. Đồng thời cũng cho thấy người dùng không bảo vệ, thường xuyển để rơi rớt, va chạm. 

Hơn thế, người mua có thể sẽ tốn thêm chi phí để thay mới nếu muốn có ngoại hình đẹp. Vì thế, hãy bảo vệ tốt nhất ngoại hình của iPhone bằng cách dán kính cường lực cho màn hình, đeo ốp lưng để bảo vệ hình thức, giảm những tác động của ngoại lực bên ngoài lên điện thoại.

 

2.   Chất lượng pin

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Pin cũng là nhân tố quyết định đến việc cửa hàng, người dùng có muốn mua iPhone cũ của bạn hay không. Với các thiết bị có pin dưới 80% thì hiệu suất hoạt động sẽ không được lâu dài, có dấu hiệu bị chai, không đảm bảo chất lượng.

Nếu trong quá trình sử dụng, nhận thấy pin bị xuống cấp, bạn có thể lựa chọn phương án thay pin mới cho iPhone. Nhưng phải đến những nơi uy tín như Truesmart để có một viên pin chính hãng, đảm bảo.

3.   Linh kiện bên trong vẫn còn nguyên vẹn

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Với những chiếc iPhone có linh kiện bị thay thế thường là mặt hàng có giá thấp, thậm chí rất khó bán. Trừ trường hợp người mua có ít kinh nghiệm hoặc túi tiền hạn chế. Vì thế, trong quá trình sử dụng, người dùng nên giữ đầy đủ các yếu tố đi kèm như hộp, phụ kiện chính hãng để khi bán sẽ dễ dàng hơn. Và lưu ý nên sử dụng an toàn, cẩn thận để tránh những hư hỏng không đáng có.

4.   Thời điểm bán iPhone cũng quyết định đến giá cả

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Đối với các thời điểm Apple tung ra các dòng máy mới thì các dòng iPhone cũ sẽ bị mất giá đi khá nhiều. Giá cả của iPhone cũ sẽ có những thay đổi tuỳ theo từng thời điểm, có thể người bán cũng không làm chủ được. Các mẫu máy đời càng cũ thì giá cũng có chiều hướng giảm mạnh hơn so với các thế hệ mới. 

5.   Địa điểm bán iPhone cũ

Những lưu ý quan trọng để bán iPhone cũ không bị mất giá

Người dùng có thể bán máy cho các cửa hàng, đại lý thu mua hàng cũ hay các cá nhân có nhu cầu. Mỗi nơi sẽ có những yêu cầu khác nhau về thiết bị và mức giá cũng sẽ có sự thay đổi tương ứng. Các đại lý thường không quan tâm nhiều đến các yếu tố đi kèm mà sẽ dựa vào chất lượng máy để định giá. Còn người dùng sẽ có những nhu cầu khác hơn, yêu cầu cao hơn. Tuy nhiên, bán cho các nhân sẽ có mức giá cao hơn so với đại lý. Bạn có thể liên hệ với cửa hàng, đại lý hoặc tự đăng bài rao bán trên mạng để không mất tiền trung gian. 

Những lưu ý trên sẽ giúp người dùng hiểu hơn về việc mua bán iPhone cũ. Tại sao cùng một dòng iPhone nhưng được bán ra với hai mức gia khác nhau? Đó là ảnh hưởng của những yếu tố đã nói ở trên. Vì thế, trong lúc sử dụng, bạn nên bảo vệ và giữ iPhone của mình luôn mới, chất lượng để khi có nhu cầu bán ra sẽ được mức giá cao hơn.