Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

iPhone là một trong những sản phẩm smartphone có giá trị nhất hiện nay. Thật không may nếu như bạn làm rơi hoặc để lộ thông tin nhạy cảm thì quả thực là phiền phức. Do đó, ngay từ giây phút này, bạn nên tiến hành một số phương pháp giúp bảo mật chiếc iPhone của mình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà Truesmart thu thập được, các bạn cùng tham khảo nhé :

1.Đặt Passcode tùy chỉnh ký tự

Sử dụng Passcode để khóa thiết bị là bước bảo mật đầu tiên và vô cùng cần thiết với những ai dùng iPhone. Thao tác khóa này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bàn tay tò mò của người lạ khi động vào smartphone của mình.

Để có thể kích hoạt được Passcode, bạn vào mục Cài đặt – chọn Mật khẩu – và gạt sang chế độ Bật của Passcode.

Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

Lập Passcode là phương pháp bảo mật cần thiết trên mỗi thiết bị iPhone

Để tăng thêm độ khó, Apple đã nâng cấp từ 4 kí tự lên 6 kí tự mã Passcode từ thiết bị IOS 9 đổ lên. Đồng thời, bạn còn có thể tùy chỉnh ký tự passcode để gây độ khó cho những người có hành vi xâm nhập trái phép, khó có thể mà đoán ra được Passcode có bao nhiêu số, bao nhiêu chữ.

Để tùy chỉnh kí tự Passcode, bạn vào Passcode Options. Sau đó có 3 tùy chọn sau :

+ Custom Alphanumeric Code : tùy chỉnh mật khẩu bằng chữ  và số dài hơn 6 kí tự.

+ Custom Numeric Code : tùy chỉnh mật khẩu bằng số.

+ 6-Digit Numeric Code : Đặt mật khẩu 6 số

2.Tắt thông báo tin nhắn hiển thị ở màn hình khóa

Những nội dung tin nhắn iMessage, Zalo, Facebook, Instagram,… cần được ẩn đi và không nên để chúng hiển thị khi màn hình đã khóa. Bởi người lạ có thể dựa vào những nội dung tin nhắn này để phục vụ lợi ích cá nhân.

Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

Ẩn đi những nội dung tin nhắn trên iPhone giúp bạn bảo mật tin nhắn của mình trên iPhone

Để có thể tắt thông báo tin nhắn trên các ứng dụng này, bạn nên truy cập vào từng ứng dụng cần ẩn thông báo tin nhắn trên màn hình khóa.

3.Tùy chỉnh thời gian khóa máy

Bất cứ dòng smartphone nào cũng sẽ có tính năng khóa máy tự động. Điều đó giúp cho bạn tránh được trường hợp quên không khóa thiết bị lại, để cho người lạ có thể xâm nhập và đánh cắp dễ dàng.

Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

Tùy chỉnh thời gian khóa máy trên iPhone giúp thiết bị tự động khóa khi không sử dụng, tránh để người lạ tự ý đột nhập

Bạn nên tùy chỉnh thời gian khóa máy tự động Ngay lập tức / Immediately. Nếu để thời gian chờ quá lâu, thì vẫn có thể xảy ra khả năng người lạ tranh thủ truy cập để chặn tình trạng máy tự động khóa.

4.Vô hiệu hóa chức năng Control Center

Control Center là Trung tâm kiểm soát cho phép người dùng bật/tắt nhanh chóng các chế độ Wifi, chế độ máy bay,… Thế nhưng đây cũng là kẽ hở khiến cho kẻ trộm sẽ tắt được kết nối di động, làm cho Find My iPhone không thể hoạt động được nữa.

5.Kích hoạt tính năng Find My iPhone

Find My iPhone là tính năng có sẵn trên mọi thiết bị IOS. Giúp cho bạn có thể tìm được iPhone bị mất thông qua tính năng :

+ Định vị iPhone : Xác định vị trí chiếc iPhone đang hiện hữu.

+ Khiến thiết bị đổ chuông : Làm thiết bị phát ra âm thanh cực lớn, ngay cả khi đã để ở chế độ im lặng.

+ Khóa và xóa dữ liệu : Đây là tính năng giúp cho bạn có thể khóa tạm thời chiếc iPhone của mình lại. Đồng thời xóa đi những dữ liệu quan trọng, tránh để kẻ xấu truy cập và đánh cắp được.

Những mẹo nhỏ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thể bảo vệ an toàn chiếc iPhone của mình tốt hơn, tránh để những trường hợp đáng tiếc xảy ra như : lộ ảnh riêng tư, dữ liệu mật ,… Hãy thiết lập và cài đặt trên tiêu chí phòng còn hơn chống bạn nhé. 

-Đinh Thủy-