Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Các bộ phận có khoảng trống như loa, micro,… trên iPhone sẽ bị bám bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Tình trạng này sẽ khiến cho thiết bị của bạn trở nên mất thẩm mỹ, chất lượng âm thanh của loa bị giảm đi, thẩm chí là không sử dụng được. 

Để giải quyết vấn đề trên, bạn nên thường xuyên làm sạch các bộ phận này để tránh những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng. Và với bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh loa trên điện thoại an toàn, dễ thực hiện.

 

1.   Sử dụng vật có chất liệu mềm để vệ sinh loa

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Các vật có chất liệu mềm rất đễ tìm kiếm như bông gòn, bàn chải đánh răng lông nhẹ,…Chúng sẽ được dùng để chà nhẹ nhàng vào cổng loa ngoài, giúp loại bỏ những bụi bẩn bám vào. Bạn cũng có thể chấm vào một ít cồn tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch, nhưng lưu ý dùng với một lượng nhỏ. 

2.   Dùng băng dính

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Chuẩn chị một miếng băng dính cuộn thành hình trụ, mặt dính được hướng ra phía ngoài. Lưu ý chỉ làm kích thước nhỏ để có thể luồn ống băng dính vào lỗ loa điện thoại. Bụi bẩn, mảnh vụn sẽ bám vào băng dính một cách dễ dàng và bạn chỉ cần đưa chúng ra ngoài rồi thay bằng cái khác.

3.   Thổi bụi bẩn ra khỏi loa

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Một bình xịt khí nén chuyên dùng để vệ sinh máy tính, đồ điện tử là vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh loa iPhone. Thổi một lượng khí vừa phải vào lỗ loa, những mảnh vụn, bụi bẩn ở phía trong sẽ bay ra ngoài một cách dễ dàng.

4.   Thực hiện vệ sinh jack cắm tai nghe

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Khi jack cắm tai nghe 3.5mm bị bẩn, bám bụi thì chất lượng âm thanh sẽ bị giảm sút như rè, đứt đoạn, không rõ ràng. Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp trên để làm sạch, tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân.

5.   Một số phương pháp khắc phục loa iPhone bị lỗi

Người dùng không tránh khỏi việc loa iPhone bị lỗi âm thanh trong quá trình sử dụng do những tác nhân khác nhau. Thay vì lo lắng, hãy thứ áp dụng những phương pháp sau để khắc phục vấn đề:

  Truy cập vào Cài đặt > Âm thanh > kéo thanh trượt Chuông và Âm báo để test tình trạng loa trên điện thoại. Với dòng iPhone, bạn nên kiểm tra thanh Chuông/Im lặng nằm ở cạnh bên của thiết bị. Nếu xuất hiện chấm đỏ màu cam có nghĩa iPhone đang ở chế độ im lặng, bạn chỉ cần kích hoạt về phía ngược lại là mở đượcc hế độ chuông.

Những phương pháp vệ sinh loa điện thoại đúng cách

  Khởi động lại thiết bị để khắc phục iPhone lỗi loa. Các vấn đề có thể được xử lý thông qua thao tác này. 

  Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất để sửa lỗi loa có vấn đề

Nếu như đã thử qua các phương pháp trên mà không mang lại hiệu quả. Người dùng nên mang điện thoại của mình đến với Trung tâm sửa chữa Truesmart để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa.

 

Để mang lại chất lượng loa âm thanh tốt nhất, tận hưởng một bộ phim hay những bài hát đang hot. Bạn nên quan tâm đến việc vệ sinh loa iPhone thường xuyên. Và ngay khi chúng gặn vấn đề, hãy nhanh chóng khắc phục và sửa chữa.