Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

iPhone là một trong những mẫu smartphone được giới trẻ yêu mến và ưa chuộng sử dụng. Không chỉ sở hữu thiết kế bên ngoài hiện đại, trẻ trung mà iPhone còn được tích hợp các tính năng dẫn đầu xu thế thời đại.

Tuy nhiên, dù là người sử dụng lâu năm thì rất ít người dùng có thể khai thác triệt để các tính năng trên iPhone. Bài viết dưới đây, Truesmart sẽ chia sẻ tới các bạn những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết. Cùng theo dõi nhé.

1. Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản Speak to text

Speak to text  là tính năng vô cùng tiện ích giúp người dùng có thể chuyển giọng nói thành văn bản. Người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì ngồi nghe và gõ phím soạn thảo những văn bản dài.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Speak to text phù hợp sử dụng cho việc người dùng muốn ghi chép lại những lời nói quan trọng mà việc gõ phím không kịp và bạn có thể quên khi nhớ lại.

Với độ chính xác khi chuyển đổi khá cao, bạn cũng dễ dàng sửa lại đoạn văn khi nó dịch sai. Speak to text được ví như một tiện ích thích hợp cho học sinh, hay nhân viên văn phòng để ghi chú.

2. Nhắn tin iMessage miễn phí kèm theo các hiệu ứng động

iMessage là tính năng giúp những người dùng iPhone có thể nhắn tin, gửi voice hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Ngoài cách thức nhắn tin văn bản nhàm chán,  iMessage có tính năng thay đổi cách hiển thị tin nhắn nhìn rất là sống động. Bạn chỉ cần bấm giữ dấu mũi tên gửi tin nhắn menu hiệu ứng sẽ hiện ra với rất nhiều hiệu ứng cho bạn chọn lựa.

3. Hướng dẫn quay màn hình iPhone đơn giản 

Tính năng quay màn hình iPhone sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng lưu lại những video hoặc thao tác hướng dẫn sử dụng iPhone đơn giản. Hiện tại, tính năng quay màn hình iPhone đã được chuyển ra ngoài phím tắt ở Tùy chỉnh điều khiển giúp người dùng chỉ cần kéo bảng điều chỉnh xuống là nhìn thấy nút quay màn hình.

Để tùy chỉnh, các bạn hãy vào phần Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển > thêm tùy chọn Quay màn hình là có thể sử dụng.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Khi muốn sử dụng Khi giữ tùy bạn có thể chọn sử dụng micro để ghi âm giọng nói hay chỉ ghi hình. Rất hợp cho những bạn thích làm video trên điện thoại mà không cần dùng quá nhiều ứng dụng để quay màn hình.

4. Tính năng Zoom trên iPhone

Tính năng Zoom giống như việc người dùng sử dụng “kính lúp” ảo để zoom to xem từng chỗ một trên màn hình.

Zoom sẽ giúp người sử dụng soi những chỗ bạn không thể zoom to lên được, xem hình kĩ hơn khi không thể zoom to hơn khả năng cho phép của điện thoại. Hoặc bạn có thể đọc ảnh tin nhắn mà không cần phải mở lên.

Để cài đặt tính năng Zoom trên iPhone, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Để sử dụng 3 ngón tay chạm vào màn hình 2 lần để hiện tính năng này. Ở bảng tính năng hiện ra bạn có thể chạm vào tùy chọn để có thể thu nhỏ tăng độ rộng, hay tăng khả năng zoom.

5. Tính năng quét mã QR bằng Camera 

Mã QR ngày càng được ứng dụng rộng rãi. QR mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích riêng biệt. Các bạn có thể mua đồ, thanh toán và quét Pass Wifi bằng mã QR cũng rất tiện.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Tính năng quét mã QR bằng Camera  sử dụng ứng dụng Camera của iPhone để quét mã, sau đó Siri sẽ lo liệu phần còn lại giúp bạn tìm kiếm đường link của mã.

6. Quản lý dung lượng bộ nhớ

Những phiên bản iOS mới đã thêm vào một tính năng cho bạn biết những ứng dụng trên điện thoại chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của bạn. Từ đó bạn có thể xóa những ứng dụng, những dữ liệu rác không cần để giải phóng bộ nhớ.

Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Những tính năng hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những tính năng hữu ích trên iPhone. Chúc các bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc smartphone của mình nhé.