Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Mỗi loại vết bẩn hay vật chất trên điện thoại, người dùng phải áp dụng những phương pháp làm sạch khác nhau. Điều này tưởng chừng như không cần thiết nhưng thực chất lại rất quan trọng trong việc vệ sinh hiệu quả mà vẫn đảm bảo thiết bị được bảo vệ tối đa. 

1.    Làm sạch dấu vân tay trên điện thoại

Việc dấu vân tay in trên màn hình điện thoại là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nhìn chung, khi bạn chạm vào bất kỳ thứ gì thì hầu như sẽ để lại dấu vân tay trên vật đó, không ngoại trừ điện thoại.

Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Biện pháp an toàn và hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng đó là lấy một chiếc khăn được làm bằng sợi vải nhỏ, mềm, tương tự như loại dùng để lau mắt kính. Sau đó hãy làm ẩm khăn rồi tiến hành vệ sinh dấu vân tay trên điện thoại. Lưu ý không đổ trực tiếp nước vào mặt hình.

2.   Làm sạch cát và xơ vải

Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Cát và xở vải rất nhỏ, nên chúng dễ dàng bị kẹt ở trong các cổng kết nối hay khe hở giữ các phần của điện thoại. Đây là tình trạng rất khó để tránh khỏi khi bạn sử dụng điện thoại.

Biện pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là sử dụng keo Scotch. Bạn có thể tiến hành dán dọc theo các khe hở giữa thân máy, cổng sạc, loa thoại hay cổng kết nối. Chất keo sẽ kéo các sợi vải và cát ra khỏi điện thoại của bạn.

3.   Khử trùng điện thoại khi có tiếp xúc với thực phẩm sống

Hãy dùng một miếng vải khô để thấm ẩm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch điện thoại của bạn. Phương pháp này vừa không gây ảnh hưởng đến thiết bị là có tác dụng khử trừng rất tốt khi điện thoại chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các loại thực phẩm sống.

4.    Loại bỏ phấn trang điểm trên màn hình

 

Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Việc người dùng áp điện thoại vào mặt khi thực hiện cuộc gọi sẽ làm dính các lớp trang điểm lên màn hình. Thay vì sử dụng nước tẩy trang để làm sạch thì bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng. Bởi nước tẩy trang có thể làm hỏng lớp bảo vệ bên ngoài mặt kính.

 

5.    Có nên làm sạch điện thoại chống nước bằng cách đem đi rửa nước hay không?

Phương pháp cơ bản để làm sạch từng vết bẩn trên điện thoại

Các sản phẩm điện tử được trang bị khả năng chống nước chỉ có tác dụng ở một áp suất nước nhất định. Bạn không nên rửa hay làm sạch điện thoại với nước, bởi khả năng chống nước mang tính tương đối chứ không phải là tuyệt đối. Với hành động này, bạn sẽ bị nhà sản xuất từ chốt bảo hành nếu để điện thoại vào nước bằng cách trên. Không phải là hạn chế mà tốt nhất là không nên để điện thoại dính nước, tính năng chống nước được trang bị cho nhưng trường hợp ngoài ý muốn.

Mỗi vết bẩn có trên màn hình hay điện thoại đều có những cách vệ sinh khác nhau. Người dùng cần áp dụng đúng phương pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất, đồng thời hạn chế tối đa những hư hỏng không đáng có.