Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Phương pháp vệ sinh cổng Lightning trên iPhone đơn giản, an toàn

Phương pháp vệ sinh cổng Lightning trên iPhone đơn giản, an toàn

Sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của môi trường bên ngoài, cổng Lightning trên iPhone rất dễ bị bám bụi. Vấn đề này tuy không gây hư hỏng cho máy nhưng lại làm giảm hiệu quả việc sạc điện thoại, thấm chí là thiết bị không thể nhận sạc. 

Bụi bẩn đến từ khắp nơi trong môi trường sống của chúng ta, tích tụ lâu ngày sẽ làm nên một lớp giày gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng việc sử dụng. Vì thế, bạn nên thường xuyên làm sạch cổng sạc Lightning để tránh những vấn đề trên. Trong bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn một số cách vệ sinh thiết bị hiệu quả, an toàn. 

1.   Sử dụng vật nhọn để làm sạch

Phương pháp vệ sinh cổng Lightning trên iPhone đơn giản, an toàn

Để đảm bảo an toàn trước những tình huống không mong muốn thì bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trên điện thoại vào máy tính, ổ đĩa hay USB. Sau đó, để tiến hành làm sạch thì bạn nên tắt máy đi rồi dùng một số vật nhọn như tăm nhỏ, que lấy sim, kim ghim giấy hay kim may. 

 

Trong quá trình thực hiện bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh việc bị đụng vào các bộ phận nhạy cảm trên điện thoại. Trường hợp xấu có thể gây hỏng cổng Lightning, lúc đó lại tốn một khoản để thay mới thì thật không nên.

2.   Dùng cồn và tăm bông để vệ sinh

 

Phương pháp vệ sinh cổng Lightning trên iPhone đơn giản, an toàn

Với phương pháp này, người dùng cần chuẩn bị một ít cồn 70 độ và các tắm bông có kích cỡ nhỏ, có thể đưa vào lỗ sạc điện thoại dễ dàng. Với việc có nhiều bụi bẩn, tóc hay vải vụn vướng bên trong, bạn cần phải vệ sinh chúng bằng cách lấy bông cuốn vào đầu tăm, sau đó nhúng qua cồn rồi thực hiện. Hãy lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất để đạt được hiệu quả cần thiết.

3.   Dùng bình khí nén

 

Phương pháp vệ sinh cổng Lightning trên iPhone đơn giản, an toàn

Một cách nữa có thể áp dụng được là dùng bính khí nén làm sạch cổng Lightning trên điện thoại. Bạn chỉ cần xịt vào lỗ sạc một lượng khí vừa đủ, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay. Cách này vừa an toàn cho điện thoại lại nhanh gọn, dễ thực hiện. Tuy nhiên, điểm quan trọng là bạn phải chuẩn bị được bình khí nén.

 

Bên cạnh việc bảo quản các bộ phân, linh kiện liên quan như dây cable, củ sạc thì việc vệ sinh cổng sạc cũng nên được thực hiện thường xuyên. Vì cổng Lightning trên iPhone có thể bị bám bẩn bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, việc bảo quản điện thoại ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ cũng là điều rất cần thiết. Một chiếc ốp lưng hay một cái bao da cũng là lựa chọn hợp lý để tránh việc bụi, tơ nhỏ,…có thể lọt vào bên trong.