Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất

Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất

 

iOS mặc dù là hệ điều hành được người dùng đánh giá cao về tính ổn định nhưng trong quá trình sử dụng việc gặp lỗi vẫn không thể tránh khỏi. Để khắc phục các lỗi này thì phương pháp tốt nhất là restore đưa máy về trạng thái ban đầu. Trong bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách restore iPhone nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Màn Hình iPhone Tự Động Sáng Tối

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất

Restore iPhone hay khôi phục cài đặt gốc là thao tác đưa iPhone trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua máy. Khôi phục cài đặt gốc sẽ đồng nghĩa với việc tất cả các dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã cài đặt đều sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn và chỉ còn lại các ứng dụng mặc định của iPhone.

Lưu ý khi thực hiện restore iPhone

– Việc restore iPhone sẽ xoá hết dữ liệu cũ, nên bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu trước tiên để không bị mất hoàn toàn các ứng dụng, hình ảnh, video, danh bạ hay các thông tin cá nhân quan trọng khác.

– Để quá trình restore iPhone không bị gián đoạn, bạn hãy đảm bảo thiết bị còn ít nhất 50% pin.

– Nhớ kỹ tài khoản iCloud đang đăng nhập trên máy vì sau khi khôi phục xong, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập lại tài khoản iCloud đó.

Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn cách restore iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn -> Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Kéo xuống phía cuối và chọn Đặt lại.

Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất

Bước 3: Tại đây sẽ có nhiều lựa chọn khôi phục, bạn hãy nhấn vào một tùy chọn mà bạn muốn thực hiện

Đặt lại tất cả cài đặt: Thao tác này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn, không xóa dữ liệu bên trong máy.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Xóa toàn bộ dữ liệu của máy, đưa máy về trạng thái ban đầu.

Đặt lại cài đặt mạng: Thao tác này được sử dụng khi điện thoại bị lỗi mạng, mất sóng, không có dịch vụ.

Đặt lại từ điển bàn phím: Tính năng này áp dụng khi bàn phím đang có vấn đề, giúp bạn đặt lại bàn phím của bạn như ban đầu.

Đặt lại bố cục màn hình chính: Thao tác này sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về trạng thái ban đầu.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Khi bạn không muốn các ứng dụng truy cập vào vị trí và các cài đặt riêng tư của máy thì hãy sử dụng tính năng này.

Để thực hiện restore iPhone bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu iPhone để bắt đầu, quá trình khôi phục sẽ diễn ra trong vài phút.

Trên đây là hướng dẫn cách restore iPhone đơn giản nhanh chóng, nếu dế yêu của bạn đang có gặp các lỗi như: ứng dụng bị đơ, máy giật lag quá nhiều, camera không chụp được ảnh… thì hãy áp dụng ngay những thao tác mà Truesmart vừa giới thiệu nhé.