Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Một chiếc Apple iPhone có mức giá không nhỏ, vì thế người dùng luôn muốn duy trì được độ bền đẹp để sử dụng lâu dài. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thay đổi điện thoại thường xuyên. Vậy nên, một thiết bị vừa đáp ứng được những tính năng cần thiết, hiện đại lại dùng ổn định theo thời gian là điều mà rất nhiều người mong muốn. 

Vậy làm cách nào để duy trì được độ đẹp, đồ bền của iPhone? Bạn hãy tham khảo bài viết này của Truesmart để trang bị những kiến thức cần thiết trong việc sử dụng và bảo quản điện thoại.

1.   Nên khởi động lại iPhone 1 lần/1 tuần

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Việc khởi động lại thiết bị là thao tác để iPhone tự động điều chỉnh lại các thông số cũng như tắt đi các ứng dụng, tính năng chạy ngầm gây tốn pin. Đồng thời, iPhone cũng hoạt động được tốt hơn sau thời gian dài sử dụng, hạn chế tối đa tình trạng hệ thống bị quá tải. Đồ điện tử cũng như con người, cần phải có thời gian nghỉ ngơi để hoạt động trở lại một cách tốt nhất.

2.   Vệ sinh đúng cách

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, điện thoại là một bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn. Rất có thể đây là trung gian lây các bệnh về truyền nhiễm, vì thế hãy tiến hành vệ sinh thiết bị. 

Sử dụng một khăn lau mềm sợi nhỏ như Microfiber, Clorox,…với một ít cồn isopropyl 60-70%. Khi thực hiện không xịt trực tiếp chất lỏng lên màn hình mà hãy thấm lên khăn vải mềm để lai chùi thiết bị.

3.   Hạn chế việc để iPhone tiếp xúc trực tiếp với nước

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Dù là iPhone có khả năng chống nước nhưng cũng có những giới hạn nhất định khi bảo vệ thiết bị. Chống nước ở đây là để tránh những trường hợp không mong muốn như chẳng may dính một ít nước mưa, hoàn toàn không phải việc bạn được phép ngâm dưới biển, hồ.

4.   Cần thiết phải cập nhật phần mềm

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Phiên bản mới luôn có nhiều tính năng thú vị đồng thời sửa chữa những lỗi bảo mật, lỗ hổng trên phần mềm ứng dụng mà phiên bản cũ chưa làm được. Vì thế, việc nâng cấp thật sự rất cần thiết, bởi nếu không có ích thì nhà sản xuất cũng không cần phải tốn thời gian để nghiên cứu và cung cấp cho người dùng.

5.   Không nên sạc iPhone qua đêm

Sử dụng thế nào để giúp iPhone bền, đẹp theo thời gian?

Tính năng tối ưu hoá sạc pin của iPhone đương nhiên có hoạt động nhưng bạn không nên quá chủ quan. Vì chúng chỉ có tác dụng khi bạn kích hoạt lên và phải mất một thời gian để tự động học thói quen sạc pin của người dùng. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá làm dụng tính năng này, hãy chỉ sạc pin qua đêm khi thật sự cần thiết. Còn lúc đi ngủ không nên thực hiện để bảo đảm an toàn thiết bị cũng như bản thân.

Những vấn đề trên tuy không quá lớn nhưng cũng góp phần nào vào việc giúp iPhone hoạt động ổn định trong một khoảng thời giàn dài. Thực hiện chúng cũng rất dễ lại không mất điều gì, vì thế chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua những mẹo sử dụng hữu ích như trên.