Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Để có thể sử dụng Pin điện thoại đúng cách thì cách thức sạc Pin là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, người dùng lại thường có rất nhiều thói quen không tốt khi sạc đã vô tình làm ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin smartphone của mình. Bài viết dưới đây, Truesmart sẽ thông tin đến bạn thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình mà bạn nên thay đổi. Cùng theo dõi nhé :

1.Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là thói quen xấu nhưng rất nhiều người dùng smartphone vẫn mắc phải. Nếu tiếp tục duy trì thói quen này trong thời gian dài thì có thể gây ra một số nguy hiểm đến thiết bị lẫn tính mạng của người dùng.
====>>
thay pin laptop lenovo thinkpad – thay pin laptop lenovo yoga – thay pin laptop dell giá bao nhiêu

Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Vừa sạc vừa dùng điện thoại gây nguy hiểm tới người dùng

Bởi khi sạc, Pin điện thoại đang tiếp nhận một nguồn điện năng khá lớn. Trong khi đó, người dùng lại sử dụng điện thoại để chơi game hay lướt web sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng pin của thiết bị. Nếu vừa sạc vừa dùng sẽ gây áp lực lên pin, khiến pin tăng nhiệt độ và có thể phát nổ.

2.Sử dụng cáp sạc fake, kém chất lượng

Không khó để tìm ra hàng ngàn địa chỉ phân phối cáp sạc iPhone kém chất lượng, giá thành rẻ. Bởi mỗi một loại pin đều có những yêu cầu về điện áp và năng lượng khác nhau.

Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Sạc kém chất lượng có thể gây cháy nổ điện thoại

Nếu sử dụng bộ sạc có điện áp cao hơn có thể làm pin quá tải và gây hại cho pin. Và nguy hiểm hơn khi dùng cáp sạc kém chất lượng sẽ có thể gây ra tình trạng chập cháy, nổ Pin điện thoại đe dọa đến tính mạng của người dùng.

3.Sạc Pin đầy 100% trong thời gian dài

Thói quen sạc Pin đầy 100% trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của Pin.

Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Điện thoại sập nguồn mới sạc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không cần thiết và cũng không nên sạc pin đầy hẳn 100%. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sạc pin đầy hẳn 100%, mà thực ra chỉ cần và nên giữ ở mức 30% đến 80% pin là hoàn toàn hợp lý.

4.Để điện thoại sập nguồn mới sạc Pin

Bạn tuyệt đối không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc Pin. Bởi về mặt bản chất, pin được sử dụng trên iPhone (và các sản phẩm khác của Apple như iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, cũng như MacBook) là loại Lithium-ion, mà theo các chuyên gia là chúng không nên sử dụng trong tình trạng Pin báo yếu, hoặc sập hoàn toàn. Bởi khi để máy rơi vào tình trạng pin yếu sẽ làm cho chúng hao mòn thêm một chút, khiến tuổi thọ Pin sụt giảm.
Xem thêm: Xả pin điện thoại là gì? Hướng dẫn cách xả pin điện thoại đúng chuẩn

5.Sử dụng ốp điện thoại khi sạc

Sử dụng ốp điện thoại khi sạc sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy. Do đó, bạn nên tháo rời ốp lưng để điện thoại không bị nóng Pin khi sạc nhé.

6.Sạc bằng cổng USB máy tính

Thói quen sạc pin điện thoại qua máy tính bằng cổng USB rất tiện lợi. Tuy nhiên các bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng được so với việc dùng củ sạc chính hãng dành cho iPhone.

Thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình

Sạc Pin iPhone bằng cổng USB máy tính sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin

Và nếu việc này diễn ra thường xuyên thì pin trên iPhone của bạn sẽ dần bị hiện tượng sụt, không ổn định nếu bạn sạc pin bằng USB trên máy tính quá nhiều.

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn những thói quen khi sạc không tốt mà người dùng đã vô tình phá hủy Pin điện thoại của mình. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời trên điện thoại của mình.

 


Đã thông báo