Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Tính năng chụp ảnh Deep Fusion sử dụng như thế nào trên iphone 11, iphone 11 pro, iphone 11 pro max

Tính năng chụp ảnh Deep Fusion sử dụng như thế nào trên iphone 11, iphone 11 pro, iphone 11 pro max

Cách dùng tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Phiên bản hệ điều hành iOS 13.2 đã được Apple chính thức công bố và đem đến tính năng Deep Fusion mới cho siêu phẩm iPhone 11. Vậy tính năng Deep Fusion sử dụng như thế nào? Hãy để Truesmart bật mí cho bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh này một cách tốt nhất nhé!!

1. Tính năng Deep Fusion là gì?

Deep Fusion là tính năng xử lý hình ảnh dựa theo trung tâm điều khiển thông minh Neural Engine tích hợp trên con chip A13 Bionic mạnh mẽ. Tính năng này có khả năng tối ưu hóa hình ảnh chụp và giảm độ nhiễu cho bức ảnh trong trường hợp môi trường ánh sáng thấp.

Tính năng Deep Fusion hoạt động khác biệt với các tính năng Dark Mode và các tính năng khác trên iPhone. Bởi lẽ tính năng này hoạt động tự động và gần như vô hình với bạn, vì bạn sẽ không thấy có chỉ dẫn hay thông báo nào hiển thị để biết mình đang sử dụng tính năng Deep Fusion này.

Trong một số trường hợp tính năng Deep Fusion không hoạt động như: Sử dụng ống kính siêu rộng để chụp ảnh, dùng chế độ Photos Capture Outside the Frame hoặc chụp liên tục. Tính năng chụp ảnh Deep Fusion có trên các siêu phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max hiện nay.

2. Cách thức hoạt động của Deep Fusion

Tinh năng chụp ảnh Deep Fusion đã được Phil Schiller giới thiệu vào buổi công bố sản phẩm iPhone 11. 

Tính năng chụp ảnh Deep Fusion có thể chụp được tới 9 bức hình. Trước khi bạn nhấn nút chụp hình thì iPhone đã tự động nhận diện và chụp cho bạn tới 4 bức ảnh chính với thời gian bắt sáng ngắn và 4 bức ảnh phụ. Khi bạn nhấn chụp hình thì iPhone sẽ tạo thêm 1 bức ảnh bắt sáng dài nữa.

Cách dùng tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Tính năng chụp ảnh Deep Fusion minh họa

Chi sau 1 giây, hệ thống điều khiển thông minh sẽ phân tích và kết hợp các hình ảnh độ bắt sáng ngắn và dài để lựa chọn những chi tiết rõ nét nhất trong các bức hình. Sẽ có sự so sánh từng pixel trong số 24 triệu pixel để tối ưu hóa tạo dựng hình ảnh sở hữu những hình ảnh sắc nét nhất và chi tiết nhất.

3. Sử dụng tính năng Deep Fusion trên iPhone

Vậy cách sử dụng tính năng Deep Fusion trên các siêu phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max là như thế nào, hãy để Truesmart bật mí cho bạn nhé!!

– Trước hết bạn cần cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 13.2 cho iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max của bạn.

– Bạn truy cập theo hướng dẫn sau: Cài đặt -> Camera -> tắt chế độ Photos Capture Outside the Frame.

– Sử dụng chụp hình với ống kính camera chính hoặc ống kính tele (1x hoặc cao hơn trong ứng dụng Máy ảnh).

– Tính năng Deep Fusion sẽ được kích hoạt tự động và hoạt động gần như vô hình mà bạn không thể phát hiện ra được.

4. Khi nào tính năng Deep Fusion hoạt động

Tính năng chụp ảnh Deep Fusion hoạt động gần như ẩn vô hình, không có thông báo hay hướng dẫn cho thấy Deep Fusion đang hoạt động khi bạn chụp hình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp dưới đây tính năng Deep Fusion được tự động kích hoạt:

– Bạn sử dụng chụp ảnh với ống kính góc rộng với mức cường độ ánh sáng từ thấp đến trung bình thì tính năng Deep Fusion sẽ được kích hoạt. Trong trường hợp ánh sáng thay đổi từ sáng đến trung bình thì sẽ được kích hoạt chế độ Smart HDR.

– Khi bạn sử dụng chụp hình với ống kính tele thì tính năng Deep Fusion cũng sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên, với trường hợp ánh sáng mạnh thì tính năng Smart HDR cũng sẽ tự động kích hoạt.

– Với trường hợp bạn sử dụng ống kính góc siêu rộng Untra wide thì tính năng này sẽ không hoạt động. Thay vào đó thì tính năng Smart HDR sẽ được kích hoạt.

Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một bức ảnh chụp sắc nét và chi tiết nhất thì sử dụng tính năng Deep Fusion là lựa chọn chính xác.


Đã thông báo