Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Tình trạng treo logo này không quá nghiêm trọng và bạn cũng có thể khắc phục theo vài cách mà Truesm

Tình trạng treo logo này không quá nghiêm trọng và bạn cũng có thể khắc phục theo vài cách mà Truesm

Bạn có thấy iPhone của bạn thường xuyên bị treo logo trong quá trình sử dụng không? Bài viết này Truesmart sẽ bật mí với bạn 4 mẹo xử lý đơn giản trường hợp iPhone bị treo logo tại nhà nhé!!

Trường hợp này khá phổ biến với nhiều người khi cố gắng jailbreak iPhone nên họ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng này. Với những bạn chỉ khôi phục hoặc cập nhật lại iPhone cũng sẽ có thể thỉnh thoảng gặp tình trạng treo logo này. Và tình trạng này chắc chắn sẽ làm bạn lo lắng cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, tình trạng treo logo này không quá nghiêm trọng và bạn cũng có thể khắc phục theo vài cách mà Truesmart bật mí với bạn dưới đây nhé.

1. Khởi động lại iPhone

Khi bị treo logo thì biện pháp mà mọi người thường làm và phần lớn mọi người đều làm là khởi động lại iPhone. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản là ấn giữ nút On/ Off trong vài giây. Mẹo này có thể giúp bạn giải quyết trường hợp treo logo tạm thời chứ không phải biện pháp lâu dài với bạn nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra. Và nếu mẹo này không thể khắc phục được thì bạn có thể sử dụng mẹo khác dưới đây nhé!!

2. Sử dụng Recovery Mode

Để thoát khỏi tình trạng treo logo thường xuyên này bạn có thể phục hồi để khắc phục. Khi sử dụng chế độ Recovery Mode thì bạn có thể dễ dàng thiết lập khôi phục máy với tình trạng y như mới xuất khỏi nhà máy với phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

3. Sử dụng chế độ DFU

DFU là tên viết tắt của Device Firmware Update cho phép iPhone của bạn kết nối với iTunes một cách dễ dàng ngay cả khi không kích hoạt bootloader. Và trong nhiều trường hợp iPhone bị đơ lâu và thường xuyên thì đây là mẹo sử dụng rất hữu ích. Nếu sử dụng hai mẹo trên mà tình trạng treo logo của bạn chưa được khắc phục thì đây là một giải pháp tốt nhất và bạn có thể thực hiện.

– Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính qua dây cáp Lightning, sau đó bật iTunes trên máy tính của bạn.

– Bước 2: Bây giờ, tắt thiết bị iOS của bạn. Chỉ trong trường hợp, bạn không thể tắt điện thoại, giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt.

Khi điện thoại của bạn sẽ tắt, bạn cần phải giữ nút nguồn trong trong 3s.

Sau 3s, bạn phải bắt đầu nhấn nút Home trong khi vẫn giữ vào nút ON / OFF. Đối với iPhone 7/ iPhone 7 Plus thì bạn cần phải nhấn nút giảm âm lượng cùng với nút nguồn.

Hãy chắc chắn để giữ cả hai nút trong 10s. Sau đó, bạn hãy bỏ tay khỏi nút nguồn và vẫn giữa nút Home (Giảm âm lượng trên iPhone 7/7 Plus).

– Bước 3: Bạn đã thành công bật chế độ DFU nếu màn hình điện thoại hiển thị màu đen và không hiển thị thông tin gì khác.

Chú ý: Nếu bạn thấy logo của Apple hoặc hiển thị kết nối Connect to iTunes thì bạn cần lặp lại từ bước 1 vì bạn đang không ở chế độ DFU.

– Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ popup trong iTunes. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy thông báo khôi phục lại thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy chọn để khổi phục lại hoạt động cho chiếc iPhone giống như khi xuất từ nhà máy hoặc khôi phục bản sao lưu trước đây.

4. Sử dụng Tenorshare ReiBoot

Nếu iPhone của bạn đang bị treo táo và bạn cần sao lưu dữ liệu gấp thì bạn có thể sử dụng công cụ Tenorshare ReiBoot để khắc phục tình trạng màn hình đen, treo logo Apple, chế độ phục hồi…trên iOS.

– Bước 1: Tải và mở ứng dụng Tenorshare ReiBoot (Win/ Mac)

– Bước 2: Kết nối iPhone của bạn

– Bước 3: Ấn chuột lựa chọn chế độ phục hồi Exit

Những mẹo nhanh này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng treo táo trên iPhone một cách nhanh nhất.