Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

 

IOS luôn được ao ước vì có iCloud để tăng cường bộ nhớ cùng với nhiều ứng dụng chuyên biệt giúp tiết kiệm bộ nhớ. Nếu bạn cũng đang ở trường hợp này thì hãy bỏ túi ngay 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus.

Xoá dữ liệu cache trong ứng dụng

Người dùng có thể tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus bằng cách xóa dữ liệu cache trong ứng dụng. Có lẽ ít người dùng ngờ được sau mỗi lần sử dụng ứng dụng, dữ liệu tìm kiếm, tài nguyên game, hay mỗi lần xóa App đều để lại một dung lượng nhỏ được gọi với cái tên là bộ nhớ đệm (cache). 

Ông cha ta có câu “ tích tiểu thành đại”, đúng vậy sau nhiều lần như thế thì số dung lượng sót lại này sẽ chiếm hết bộ nhớ điện thoại của bạn . Những dữ liệu này chỉ là rác nên bạn hoàn toàn có thể xóa nó đi ngay sau khi có thể.

Vì vậy người dùng nên chịu khó xóa cache  thường xuyên bằng cách vào ứng dụng Cài đặt >> Chọn  Bộ nhớ trong >> Dữ liệu Cache. Sau đó tiến hành xóa bỏ nội dung trong đó hoặc đơn giản hơn là người dùng có thể lựa chọn ứng dụng CCleaner trên CH Play để tiến hành xóa.
===>> thay loa trong iphone 5s – thay loa trong iphone 6 
thay loa trong iphone 6s


Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Xóa file mục Download

Tương tự như với máy tính, điện thoại của bạn cũng sẽ có phần Download và tại đây chiếm rất nhiều bộ nhớ đệm của người dùng. Chính vì vậy ta nên xóa nó đi nếu nó không cần thiết để giảm thiểu được một số dung lượng khá lớn.

Bạn xóa bằng cách:  mở thư mục Download tại Trình quản lý file xóa đi những file không cần thiết.

Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Loại bỏ ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng trên máy chiếm quá nhiều không gian thiết bị. Chính vì vậy cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus hiệu quả nhất đó là xóa đi những ứng dụng không cần thiết trên máy. Bạn có thể tải ở trên CHPlay những ứng dụng hỗ trợ tìm ra những ứng dụng nào không cần thiết ví dụ: App Tracker, App Usage..

Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Xóa ảnh, nhạc và video không liên quan để tiết kiệm bộ nhớ 

Hãy xóa đi những tập tin ảnh video nhạc không liên quan nếu chúng không thực sự cần thiết. Nếu bạn vẫn muốn giữ lại thì cũng có thể sao lưu nó lại vào máy tính hoặc các ứng dụng như Google Photos để có thể giải phóng được bộ nhớ.

Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Lưu ảnh video vào ứng Google Photos để giảm thiểu bộ nhớ 

Tip cuối cùng là hãy tải lên Google Photos trên CHplay để người dùng sao lưu ảnh video vào đám mây, chỉ cần máy bạn có kết nối mạng. Một điều tuyệt vời nữa là chất lượng của ảnh sẽ không giảm đi trong quá trình này.

Toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus

Trên đây là toplist 5 cách tiết kiệm bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 5 Plus. Hãy trải nghiệm và cho chúng mình biết cảm nhận nhé!