Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Truesmart bật mí cho bạn những bí kíp để chọn mua được một chiếc điện thoại cũ tốt nhất

Truesmart bật mí cho bạn những bí kíp để chọn mua được một chiếc điện thoại cũ tốt nhất

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi lựa chọn mua một chiếc smartphone cũ thay vì một khoản lớn để sở hữu một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, lựa chọn mua điện thoại cũ bạn cũng cần biết một vài mẹo để mua một chiếc smartphone tốt. Vậy thì để Truesmart bật mí cho bạn những bí kíp để chọn mua được một chiếc điện thoại cũ tốt nhất nhé!!

1. Kiểm tra ốc

Bạn cần xem chiếc điện thoại này còn zin hay không, đây là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định có mua chiếc smartphone cũ này hay không.

Bạn đừng nên tin tưởng hoàn toàn vào người bán khi khẳng định chiếc điện thoại đó chưa bao giờ xảy ra tình trạng tháo lắp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại kĩ từng chi tiết để xác minh việc này. Một trong những cách kiểm chứng dễ nhất là bạn xem độ sắc nét của ốc vít xem đã từng tháo lắp chưa.

6 mẹo cần biết khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra ốc vít

Với những chiếc smartphone có thể mở vỏ máy ở mặt sau kiểm tra thì bạn nên kiểm tra lại những ốc vít này có sắc nét và có vết xước do tháo lắp để lại không. Nếu máy đã từng tháo lắp thì chắc chắn sẽ có biểu hiện ốc cũ và bị xước và thậm chí cạnh các con ốc đã bị bong tróc.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem tem dán trên điện thoại có tem khác dán đè lên hay không. Bình thường, nhà sản xuất chỉ sử dụng một tem nhỏ dán lên ốc hoặc thân máy. Vậy nên, với những smartphone có sử dụng tem dán che các con ốc có thể dùng để ngụy trang.

2. Kiểm tra imei máy

Thông tin imei điện thoại là thông số quan trọng trên điện thoại. Với mã số này, bạn có thể tìm hiểu được thông tin chiếc smartphone của mình xuất từ ở đâu và có phải là hàng chính hãng không.

6 mẹo cần biết khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra imei điện thoại

Kiểm tra thông số imei máy khá dễ dàng. Bạn chỉ cần ấn gọi mã *#06* để tìm hiểu thông tin điện thoại của bạn.

3. Kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng

Sau khi đã kiểm tra được 2 điều kiện trên của chiếc điện thoại là xuất xứ và độ zin của máy, thì bạn nên kiểm tra tiếp chất lượng màn hình cảm ứng của điện thoại.

Cách kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng khá dễ dàng, bạn chỉ cần thao tác thử trên màn hình cảm ứng với mọi chức năng và ứng dụng để kiểm tra độ mượt mà của máy.

6 mẹo cần biết khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra chất lượng màn hình

Sau đó, bạn nên thử cảm biến tự xoay ngang, dọc màn hình rồi sử dụng tính năng nhắn tin. Bạn nên thử soạn một tin nhắn để thử độ nhạy bén của bàn phím điện thoại. Nếu các thao tác điều khiển không xảy ra lỗi đơ, chậm hay giật lag thì bạn có thể yên tâm với chiếc smartphone này rồi nhé!

4. Kiểm tra tính năng nghe gọi

Tính năng nghe gọi, đàm thoại là yếu tố mà bạn cần để ý và kiểm tra. Bạn có thể thực hiện cuộc điện thoại trong vài phút với người thân sử dụn SIM một trong các nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với thao tác này, bạn vừa kiểm tra được khả năng thu sóng và thiết bị loa trong ngoài của điện thoại.

5. Kiểm tra độ rung và kết nối

Khi có cuộc gọi đến hay khi có thông báo tin nhắn, bạn có thể kiểm tra được độ rung của điện thoại. Một số máy có lỗi có rung không đổ chuông hoặc có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc bị tắt nguồn khi rung.

Tiếp đó, bạn có thể yêu cầu người bán truy cập mạng Wifi hoặc bật Bluetooth kết nối thử 1 lúc xem chất lượng kết nối có ổn định không.

6. Sạc pin thử

Bạn nên kiểm tra chất lượng pin bằng cách sạc thử trong 10 – 15 phút để xem tốc độ sạc cũng như khi sạc pin có bị nóng lên không. Nếu xảy ra tình trạng máy nóng bất thường khi sạc thì pin đã không còn tốt nữa. Bạn nên kiểm tra cả chân tiếp xúc pin, nếu màu chân tiếp xúc hơi mờ chứ không sáng bóng thì chứng tỏ pin chất lượng xịn.

6 mẹo cần biết khi mua điện thoại cũ

Sạc pin kiểm tra