Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Virus Lịch Là Gì?Cách Xóa Thông Báo Lạ Lịch iPhone

Virus Lịch Là Gì?Cách Xóa Thông Báo Lạ Lịch iPhone

 

Chúng ta thường nghe thấy bên kỹ thuật nói rằng iOS nên người dùng không cần phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những kẻ tấn công biết cách ẩn mình để khiến cho chúng ta không thể phát rác ra. Và điều này thường sẽ được gọi là virus lịch. Để giải quyết tình trạng này thì các bạn hãy cùng với Truesmart tìm hiểu cách loại bỏ virus lịch khỏi iPhone với những thông báo lạ. 

Virus lịch là gì?

Hệ điều hành iOS thường sở hữu cho mình chế độ bảo mật mạnh mẽ nên các tin tặc thường chọn cách xâm nhập ít gây hại nhưng sự xâm lấn lại khá mạnh mẽ. Và đây chính là Virus lịch, tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì đây không phải là virus mà là một phần quảng cáo lợi dụng hệ thống lịch để làm phiền người dùng.

Khi bị nhiễm virus lịch, bạn chỉ cần không làm theo hướng dẫn và không truy cập vào trang web của nó thì quyền riêng tư vẫn sẽ được đảm bảo. Hệ thống kỹ thuật của Apple đang cố gắng giải quyết sự quấy nhiễu và phiền phức mà nó mang lại. Và một lần nữa hãng vẫn khẳng định với người dùng rằng: “Bọn tội phạm sẽ không thể lợi dụng điều này để truy cập vào thiết bị của bạn và iPhone của bạn sẽ không bị làm hỏng”.

Cách Loại Bỏ Virus Lịch Khỏi iPhone Với Những Thông Báo Lạ

Virus lịch là gì?

Phương thức hoạt động của virus lịch

Virus lịch hoạt động theo kiểu ngụy trang trong một số các sự kiện và email thông báo khiến cho người dùng bị nhầm lẫn đó là những email và tin nhắn đáng tin cậy. Để đảm bảo thiết bị không bị ảnh hưởng thì người dùng không nên chấp nhận những lời mời trong email khi không biết được người gửi là ai. 

Khi người dùng đã chấp nhận lịch đăng ký thì, nó sẽ đầy thông báo liên túc về máy chủ của nó. Đây chính là lý do tại sao nó gây nên cho người dùng cảm giác khó chịu giống như đang đối phó với một con virus tự sự. Điều quan trọng là bạn cần tránh từ chối hay chấp nhận bất kỳ lời mời nào, vì máy chủ của nó luôn sẵn sàng xâm nhập và tống tiền khi bạn có sơ hở. 

Cách Loại Bỏ Virus Lịch Khỏi iPhone Với Những Thông Báo Lạ

Phương thức hoạt động của virus lịch

Cách xóa thông báo lạ lịch iPhone 

Hãng Apple luôn nhận thức rõ mức độ rắc rối mà những thông báo lịch độc hại đem đến cho người dùng. Do đó, hãng đã tung một video lên kênh YouTube của mình và tên là “How to remove calendar spam on your iPhone – Apple Support”. Bạn có thể xem video này để ngăn chặn các lịch thông báo và quảng cáo gửi về máy. 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ ghi chi tiết các bước cho tất cả khách hàng:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt của iPhone.

– Bước 2: Bạn kéo và tìm vào trong phần Lịch 

– Bước 3: Rồi sau đó bạn nhấn vào Tài khoản

– Bước 4: Hãy vào Lịch đã đăng ký – nhấn vào Xóa tài khoản để xóa chúng.

Cách này rất là đơn giản nhưng lại đem đến cho người dùng hiệu quả siêu bất ngờ và bạn có thể đẩy những rắc rối ra khỏi thiết bị của mình một cách siêu nhanh chóng. 

Xóa sự kiện trên lịch của iPhone

Nếu trước đó bạn tạo sự kiện trên iPhone và muốn sự kiện này đi thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

– Bước 1: Bạn mở ứng Lịch ở trên iPad hoặc iPhone

– Bước 2: Hãy mở sự kiện mà bạn đang mong muốn xoá đi

– Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng Thêm ba chấm trên cùng bên phải

– Bước 4: Click xoá – chọn Xóa sự kiện

Nếu bạn đang gặp phải sự quấy nhiễu của virus lịch thì hãy tham khảo ngay cách loại bỏ virus lịch khỏi iPhone với những thông báo lạ mà Truesmart vừa giới thiệu cho bạn nhé!