Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Khi bị mất điện thoại làm cách nào để tìm được qua định Android một cách nhanh nhất và tốt nhất

Khi bị mất điện thoại làm cách nào để tìm được qua định Android một cách nhanh nhất và tốt nhất

Đột nhiên điện thoại của bạn biến mất vô lý và bạn không ra được mình để điện thoại ở đâu, không biết cách nào tìm được thiết bị Android của mình. Theo công bố của trang AndroidPIT có một số cách để định vị thiết bị của bạn từ xa và có thể khôi phục thiết bị Android của bạn, bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp khẩn cấp.
 

– Rắc rối thế nào nếu mất điện thoại?

Làm thế nào để định vị thiết bị Android khi bị mất

Rắc rối khi mất thiết bị Android

Cách tìm lại điện thoại Android khi bị mất

Khi điện thoại của bạn bị mất cắp, không chỉ đơn giản là bạn mất đi một tài sản giá trị mà còn quan trọng hơn là những thông tin lưu trữ bên trong thiết bị của bạn như danh bạ, hình ảnh, file tin liên quan công việc và nó gây ảnh hưởng đến công việc cũng như các liên lạc hàng ngày cần thiết của bạn.

– Điện thoại của bạn có thể mất trong trường hợp nào?

Làm thế nào để định vị thiết bị Android khi bị mất

Nguyên nhân mất điện thoại Android

+ Với những bạn nữ thì việc để điện thoại trong túi xách hay thường có thói quen đi ăn để điện thoại trên mặt bàn mà không để ý sẽ dễ dàng tạo thời cơ cho kẻ trộm.

+ Khi tham gia giao thông trên đường, nhiều bạn hay vừa đi vừa sử dụng điện thoại bằng một tay cũng tạo sơ hở cho kẻ gian thuận lợi cướp giật điện thoại của bạn.

+ Hoặc khi bạn để điện thoại trên mặt bàn mà không chú ý, một kẻ gian có thể đi qua và nhanh tay mang luôn theo chiếc smartphone của bạn mà bạn không hề hay biết.

– Vậy làm cách nào để giảm rủi ro nạn trộm cắp điện thoại

+ Tạo thói quen sao lưu dữ liệu

Những hình ảnh hay dữ liệu cá nhân quan trọng bạn không nên để lưu trữ trên điện thoại. Bên cạnh đó, những thông tin như danh bạ, hình ảnh hay những thứ liên quan khác bạn có thể sao lưu dữ liệu trên lưu trữ đám mây. Nền tảng lưu trữ trên đám mây miễn phí, bạn có thể thiết lập tự động để lưu trữ.

Bạn có thể tạo lưu trữ bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Tài khoản -> Google -> Tài khoản và lựa chọn Đồng bộ hóa và sao lưu.

+ Sử dụng bảo mật với dữ liệu quan trọng

Nếu bạn chưa kịp đồng bộ thông tin quan trọng, hay bạn hay quên thì nên sử dụng bảo mật với các mã pin hoặc vân tay để khóa dữ liệu quan trọng.

– Cách tìm smartphone trong trường hợp bị biến mất

Thiết bị Android có trình quản lý thiết bị là Android device manager mà bạn có thể điều chỉnh điện thoại đổ chuông ở mức âm lượng cao nhất để nhanh chóng tìm thấy nếu bạn không nhớ được đã để quên điện thoại ở đâu. Nếu vị trí ở quá xa, bạn có thể định vị thông qua GPS theo thời gian thực.

Bạn cũng thể nhận thông báo hiển thị với trình quản lý Android device manager. Nếu điện thoại của bạn bị rơi và bạn gặp người tốt thì họ sẽ biết cách để liên lạc với bạn. Nếu trong trường hợp cần thiết bạn có thể xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị Android từ xa.

Làm thế nào để định vị thiết bị Android khi bị mất

Kiểm tra định GPS điện thoại

Tuy nhiên, điểm yếu của trình quản lý này là điện thoại của bạn phải đang được bật kết nối Internet hoặc wifi thì mới có thể hoạt động điều khiển từ xa. Trong trường hợp, bạn bị mất trộm mà người ta tháo sim và ngắt kết nối Internet thì bạn sẽ khó lòng mà định vị được thiết bị.

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy tính để định vị thiết bị thì bạn cần sử dụng tài khoản google trùng với thiết bị android của bạn. Nếu là bảo mật hai lớp, thì bạn cần một mã xác minh ngoài có thể thông qua địa chỉ email mới đăng nhập được vào máy tính.

Làm thế nào để định vị thiết bị Android khi bị mất

Đăng nhập để kiểm tra trên máy tính

Để xem trên điện thoại của bạn đã được thiết lập tính năng này chưa, bạn truy cập theo Cài đặt -> Bảo mật -> Quản trị viên thiết bị, lựa chọn mục Trình quản lý thiết bị Android, bạn kích hoạt tính năng này và đã có thể định vị thiết bị Android của bạn từ xa.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các phần mềm khác của Samsung như Find my Mobile. Ngoài ra, trên cửa hàng Google Play cũng sẽ có ứng dụng của bên thứ ba khác như Avast, Lost Android hỗ trợ bạn.